1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

"Djokovic sẽ dự Australian Open 2022 để hoàn thành 21 Grand Slam"

Thùy Anh

(Dân trí) - Cựu tay vợt người Úc, Roger Rasheed tin tưởng Djokovic sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 để dự Australian Open 2022 vào đầu năm tới.

Tay vợt 52 tuổi Roger Rasheed chia sẻ trên truyền thông Australia: "Tôi nghĩ Novak Djokovic sẽ ở đây vào tháng Giêng. Cậu ấy muốn phá kỷ lục và giành 21 Grand Slam, thật tuyệt vời nếu đất nước chúng tôi là nơi ghi dấu kỷ lục, thứ luôn tồn tại trong thể thao".

Roger Rasheed cũng khẳng định ở thời điểm quan trọng, Novak Djokovic sẽ chấp nhận tiêm vaccine phòng Covid-19 để đủ điều kiện tham dự Australian Open 2022.

Djokovic sẽ dự Australian Open 2022 để hoàn thành 21 Grand Slam - 1

Novak Djokovic chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có dự Australian Open 2022 hay không.

Ngày hôm qua 22/10, Bộ trưởng Nhập cư Australia, Alex Hawke khẳng định các tay vợt phải tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19 mới được tham dự Grand Slam đầu tiên trong năm.

Novak Djokovic hiện tại vẫn không muốn tiết lộ tình trạng tiêm phòng Covid-19, và nếu như không tiêm tay vợt số một thế giới sẽ chắc chắn không được tới xứ sở Chuột túi để bảo vệ chức vô địch Australian Open.

Trong bối cảnh cả Rafael Nadal lẫn Roger Federer (đều giành 20 Grand Slam trong sự nghiệp) khó dự Australian Open 2022 do chấn thương, đây là cơ hội để Djokovic lập kỷ lục giành 21 Grand Slam trong sự nghiệp.

Tay vợt người Serbia đã không thể hoàn thành mục tiêu này trong năm 2021 khi thua Daniil Medvedev ở chung kết US Open 2021. Trước đó, Nole đã giành cả Australian Open, Roland Garros và Wimbledon trong năm nay.