Djokovic nhận phán quyết cuối cùng tại Australian Open 2022

(Dân trí) - Với phán quyết mới nhất từ Bộ trưởng nhập cư Australia, tay vợt Novak Djokovic có nguy cơ không thể dự Australian Open 2022 vào đầu năm tới.

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic sẽ bắt buộc phải tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19 nếu muốn tham dự Australian Open 2022.

Đây là phán quyết từ Bộ trưởng nhập cư Australia, Alex Hawke và được coi là quyết định chính thức dành cho các tay vợt từ chối tiêm vaccine.

Djokovic nhận phán quyết cuối cùng tại Australian Open 2022 - 1

Djokovic buộc phải tiêm hai mũi vaccine ngừa Covid-19 nếu muốn dự Australian Open 2022.

Ông Alex Hawke chia sẻ quan điểm trên Đài truyền hình quốc gia Australia được tờ Reuters dẫn lại: "Tôi không gửi tin nhắn riêng cho Novak Djokovic. Tôi muốn gửi tới tất cả những ai muốn đến Australian Open 2022. Họ cần phải được tiêm đủ hai mũi vaccine nếu muốn tham dự giải đấu"

Đây được coi là tuyên bố ảnh hưởng lớn tới cơ hội dự Grand Slam đầu tiên trong năm của Djokovic bởi ngôi sao Serbia vẫn một mực từ chối tiêm vaccine. Tay vợt người Serbia đang là đương kim vô địch Australian Open và anh đã có 20 Grand Slam trong sự nghiệp.

Cách đây vài hôm, Djokovic từng bức xúc vì quy định phải tiêm vaccine phòng Covid-19 nếu muốn đến Australia: "Mọi thứ vẫn vậy, tôi vẫn không biết liệu mình có đến Melbourne hay không. Tôi sẽ không tiết lộ tình trạng tiêm chủng của mình bởi đó là một vấn đề riêng tư.

Ngày nay mọi người đã đi quá xa, làm ảnh hưởng tới quyền tự do của người khác. Bạn có thể bị lợi dụng khi trả lời câu hỏi có hoặc không".