Djokovic tính bỏ Australian Open 2022 khi bị gây sức ép việc tiêm vaccine

(Dân trí) - Tay vợt Novak Djokovic chưa tiết lộ việc đã tiêm vaccine phòng Covid-19 hay chưa, đồng thời khẳng định quy định của Ban tổ chức Australian Open 2022 sẽ khiến nhiều ngôi sao bỏ giải.

Chia sẻ với báo giới, Thống đốc bang Victoria (Australia), Daniel Andrew yêu cầu các tay vợt đã tiêm phòng vaccine vẫn phải chấp nhận đến sớm 2 tuần để cách ly: "Tôi không nghĩ một tay vợt chưa được tiêm phòng sẽ được cấp thị thực để tham dự giải Australian Open.

Nếu họ nhận được thị thực, họ cũng phải cách ly ít nhất 2 tuần. Không có chuyện các tay vợt, tay golf, hoặc tay đua Công thức 1 chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 sẽ nhận được thị thực".

Djokovic tính bỏ Australian Open 2022 khi bị gây sức ép việc tiêm vaccine - 1

Novak Djokovic không hài lòng vì quy định phải tiêm vaccine phòng Covid-19 để dự Australian Open 2022.

Trả lời phỏng vấn tờ Serbia Blic ngày hôm qua 19/10, Novak Djokovic cho biết: "Mọi thứ vẫn vậy, tôi vẫn không biết liệu mình có đến Melbourne hay không. Tôi sẽ không tiết lộ tình trạng tiêm chủng của mình bởi đó là một vấn đề riêng tư.

Ngày nay mọi người đã đi quá xa, làm ảnh hưởng tới quyền tự do của người khác. Bạn có thể bị lợi dụng khi trả lời câu hỏi có hoặc không.

Dự Australia Open mang tới những trải nghiệm không tốt cho tôi và nhiều tay vợt khác. Dù bạn có tiêm phòng, bạn vẫn phải cách ly 14 ngày nếu chuyến bay của bạn có một ca dương tính. Điều đó đã xảy ra với bạn tôi, Victor Troicki và 70 người khác.

Tôi đã nói chuyện với họ và tất cả đều cho rằng đó là kỷ niệm tồi tệ. Troicki không thể ra khỏi phòng trong hai tuần nên không đạt phong độ cao. Nghỉ lâu như thế dẫn tới việc các tay vợt dễ chấn thương".

Djokovic cho rằng nếu Australian Open 2021 giữ quy định cấm các tay vợt không tiêm phòng, rất nhiều ngôi sao sẽ từ chối dự giải: "Suy cho cùng, các tay vợt sẽ phải cân nhắc cả vấn đề tài chính. Đó là yếu tố quan trọng với chúng tôi.

Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra ở Australia. Nhưng tình hình hiện tại không ổn chút nào. Ngày càng có nhiều chia rẽ trong xã hội và thể thao, giữa những người đã tiêm và chưa tiêm. Đó là phân biệt đối xử".