Di Maria nhận án phạt cực nặng vì hành vi "phun mưa" vào đối thủ

(Dân trí) - Tiền đạo Di Maria của PSG đã phải nhận án phạt nặng từ BTC Ligue 1 sau hành vi "phun mưa" vào cầu thủ Gonzalez trong trận thua 0-1 trước Marseille vào tuần trước.

Angel Di Maria đã bị phạt cấm thi đấu 4 trận vì hành vi khạc nhổ vào mặt Alvaro Gonzalez của Marseille. Tiền đạo của PSG đã tỏ ra tức giận với đối thủ của mình trong trận đối đầu với Marseille vào ngày 14/9. 
Những cái đầu nóng giữa hai bên đã dẫn đến việc trọng tài phải rút ra 5 thẻ đỏ, trong đó có cả ngôi sao Neymar.

Tấm thẻ đỏ của Neymar xuất phát từ việc anh cho rằng mình đã bị Gonzalez có hành vi phân biệt chủng tộc khiến anh đáp trả bằng cách đấm mạnh vào đầu hậu vệ này.

Di Maria nhận án phạt cực nặng vì hành vi phun mưa vào đối thủ - 1

Di Maria chạy ngang qua Gonzalez rồi nhổ nước bọt vào mặt đối thủ

Di Maria nhận án phạt cực nặng vì hành vi phun mưa vào đối thủ - 2

Gonzalez ngay lập tức phản ứng nhưng trọng tài hay công nghệ VAR đã không làm rõ vụ việc

Mặc dù Di Maria không phải nhận thẻ đỏ ở trận đấu này, nhưng đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội sau đó trở thành bằng chứng để ban tổ chức Ligue 1 xử lý. Clip cho thấy Di Maria chạy bộ ngang qua Gonzalez và nhổ nước bọt vào mặt đối thủ. Gonzalez đã phản ứng dữ dội nhưng trọng tài hay VAR đã không phát hiện để xử lý hành vi "thấp hèn" của ngôi sao người Argentina.

Di Maria nhận án phạt cực nặng vì hành vi phun mưa vào đối thủ - 3

Clip Di Maria "phun mưa" được chia sẻ trên mạng xã hội trở thành bằng chứng khiến ngôi sao người Argentina bị cấm thi đấu 4 trận

Hành vi khạc nhổ luôn bị lên án, và mức án sẽ nặng hơn trong thời kỳ đại dịch Covid-19, chính vì vậy BTC Ligue 1 đã ra án phạt cấm thi đấu 4 trận đối với Di Maria. Ở trận đấu cuối tuần này, Di Maria vẫn có tên trong đội hình xuất phát để đối đầu với CLB Reims, nhưng anh sẽ vắng mặt ở 4 trận sau đó trước các đối thủ Angers, Nimes, Dijon và Nantes.

Về phía cầu thủ Gonzalez vẫn đang nằm trong diện điều tra liệu anh  có bị cấm thi đấu không - với mức phạt có thể kéo dài tới 10 trận - khi cuộc điều tra về hành vi phân biệt chủng tộc vẫn đang tiếp tục.