"Phun mưa" vào đối thủ, Di Maria sẽ bị cấm thi đấu 6 trận

(Dân trí) - Tiền đạo Di Maria có thể đối mặt với lệnh cấm thi đấu 6 trận khi xuất hiện clip cho thấy ngôi sao người Argentina đã nhổ nước bọt vào mặt hậu vệ Alvaro Gonzalez của Marseille.

Alvaro Gonzalez của CLB Marseille là tâm điểm của cuộc ẩu đả dẫn đến 5 cầu thủ phải nhận thẻ đỏ và bị đuổi khỏi sân trong trận thua của PSG trước Marseille tại sân Công viên các hoàng tử vào chủ nhật tuần trước.

Neymar đã tố cáo Gonalez đã có hành vi phân biệt chủng tộc khi gọi anh là "con khỉ khốn kiếp", nhưng HLV Andre Villas-Boas của Marseille đã bảo vệ cầu thủ của mình, nói rằng Gonzalez không có hành vi phân biệt chủng tộc đồng thời tố cáo ngược Di Maria đã nhổ nước bọt vào trung vệ này.

Phun mưa vào đối thủ, Di Maria sẽ bị cấm thi đấu 6 trận - 1

Clip cho thấy Di Maria đã nhổ nước bọt vào mặt Alvaro Gonzalez khi chạy ngang qua mặt

Và mới đây xuất hiệp clip ủng hộ những cáo buộc của HLV Andre Villas-Boas là đúng. Trong đoạn clip do kênh Telefoot công chiếu,  cảnh quay chậm cho thấy Di Maria dường như đang nhổ nước bọt về phía Gonzalez khi ngôi sao người Argentina chạy ngang qua mặt. 

Gonzalez đã phản ứng đầy tức giận và hét lên đáp trả cầu thủ người Argentina. Trước đó, ông Pascal Garibian, giám đốc kỹ thuật của trọng tài, đã từng giải thích sau trận đấu rằng VAR đã không tìm thấy hình ảnh để xác thực cáo buộc nhổ nước bọt của Di Maria.

"Thời điểm đó chúng tôi đã tìm kiếm video bằng chứng nhưng không có. Chúng tôi không khẳng định có hành vi đó hay không nhưng không có hình ảnh video nào để làm bằng chứng cho cáo buộc cả", ông Pascal Garibian nói.

Phun mưa vào đối thủ, Di Maria sẽ bị cấm thi đấu 6 trận - 2

Di Maria sẽ đối mặt án phạt cấm thi đấu 6 trận sau hành vi nhổ nước bọt vào đối thủ

Nhưng với sự xuất hiện của clip nói trên, một ủy ban kỷ luật của Ligue 1 sẽ điều tra và Di Maria sẽ phải đối mặt với án phạt cấm thi đấu tới 6 trận. Khạc nhổ được xem là hành vi vi phạm nghiêm trọng quy tắc phòng chống Covid-19 nên ngôi sao người Argentina rất có thể sẽ nhận án phạt nặng. 

Di Maria không chỉ là người duy nhất đối mặt án phạt nặng mà đồng đội Neymar cũng có khả năng phải nhận án cấm thi đấu 7 trận khi có hành vi đánh nguội Gonzalez. 

Phun mưa vào đối thủ, Di Maria sẽ bị cấm thi đấu 6 trận - 3

Neymar gây hấn với Gonzalez khi bị xúc phạm

Sau trận đấu, Neymar đã viết trên Instagram của mình để trần tình sự vụ: "Trong môn thể thao của chúng tôi, gây hấn, lăng mạ, chửi thề là một phần của trò chơi, của tranh chấp. Tôi hiểu anh chàng này (Gonzalez) đã cố tình gây ra việc này. Nó như là một phần của trò chơi nhưng hành vi phân biệt chủng tộc là không thể chấp nhận được".