Đặng Văn Lâm chắc chắn vắng mặt ở vòng đấu khai mạc J-League

K.Đ

(Dân trí) - Thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn đang tập luyện tại Thái Lan, nên anh chắc chắn sẽ không kịp có mặt ở vòng đấu mở màn giải J-League 1 của Nhật Bản, khởi tranh vào các ngày 26 và 27/2.

Địa điểm mà thủ môn Đặng Văn Lâm lựa chọn tập luyện trong những ngày qua, sau khi anh chia tay với CLB Muangthong United, chờ chuyến bay sang Nhật là học việc quần vợt Impact tại Bangkok (Thái Lan). 

Đây là nơi mà tay vợt số 1 làng bang nỉ Việt Nam Lý Hoàng Nam từng có thời gian tập luyện, được đánh giá cao về cơ sở vật chất và tính chuyên nghiệp.

Đặng Văn Lâm chắc chắn vắng mặt ở vòng đấu khai mạc J-League  - 1
Đặng Văn Lâm đang rèn luyện thể lực tại học viện quần vợt Impact (ở Bangkok - Thái Lan)

Mới đây, học viện Impact đã có lời khen ngợi dành cho thủ môn của đội tuyển Việt Nam: "Thời gian vừa rồi chúng tôi có hỗ trợ tập luyện cho thủ môn đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm, người đã đồng ý chuyển đến CLB Cerezo Osaka để tìm thử thách với bóng đá Nhật Bản".

"Văn Lâm tập luyện rất chăm chỉ, là mẫu VĐV chuyên nghiệp, không ngại đương đầu với khó khăn" - học viện quần vợt Impact nhận xét thêm về thủ môn Việt kiều của đội tuyển Việt Nam.

Tại học viện Impact, ngoài việc rèn thể lực, tập các bài liên quan đến sức mạnh, sức bật và thăng bằng, Đặng Văn Lâm còn trải nghiệm việc tập quần vợt.

Đặng Văn Lâm chắc chắn vắng mặt ở vòng đấu khai mạc J-League  - 2
Thủ môn này sẽ rời Thái Lan sang Nhật trong ít ngày tới

Cũng theo tiết lộ từ học viện này, vài ngày nữa Đặng Văn Lâm sẽ rời nơi đây để lên đường sang Nhật Bản, chính thức khoác áo CLB Cerezo Osaka.

Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc Văn Lâm chắc chắn vắng mặt trong trận đấu đầu tiên của Cerezo Osaka ở mùa giải J-League 2021, gặp đội Kashiwa Reysol, diễn ra vào ngày 27/2.

Bởi, sau khi đến Nhật, Đặng Văn Lâm phải trải qua ít nhất 14 ngày cách ly y tế phòng dịch Covid-19, mới được hội quân cùng các đồng đội. 

Tại Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm sẽ cạnh tranh vị trí với thủ môn số 1 của đội này là Kim Jin-hyeon, cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc, đồng thời đã có nhiều năm bắt chính trong khung thành của Cerezo Osaka.