Daisuke Matsui khen bóng đá Việt Nam trên báo Nhật Bản

(Dân trí) - Ngôi sao từng tham dự VCK World Cup trong màu áo đội tuyển Nhật Bản Daisuke Matsui vừa có bài trả lời phỏng vấn trên Forbes Nhật Bản, nói về giải V-League và bóng đá Việt Nam.

Mới đây, tạp chí Forbes của Nhật Bản dành một bài viết khá dài viết về cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản đang thi đấu tại giải V-League Daisuke Matsui, nói về những trải nghiệm hết sức mới mẻ của một cầu thủ có đẳng cấp hàng đầu châu Á, bất ngờ sang chơi ở một giải đấu ở trình độ thấp hơn nhiều so với giải J-League của Nhật Bản.

Daisuke Matsui chia sẻ: "Khi nhận được lời đề nghị từ phía Sài Gòn FC, tôi thật không tin vào tai mình".

Daisuke Matsui khen bóng đá Việt Nam trên báo Nhật Bản - 1

Daisuke Matsui (10) trải lòng về V-League trên báo Nhật Bản

"Tôi không nghĩ rằng mình có thể ra nước ngoài một lần nữa, nhưng sau khi bàn thảo với Sài Gòn FC, tôi thấy hứng thú. Ông chủ của đội bóng (chủ tịch CLB Sài Gòn FC Trần Hòa Bình - PV) cho tôi thấy một tương lai tươi sáng ở đội bóng, và tôi quyết định đến với họ, đến với V-League" - Daisuke Matsui nói thêm trên báo Nhật.

Dù ở vào tuổi 40, nhưng vẫn ít người nghĩ rằng Daisuke Matsui lại đến Việt Nam, bởi anh được cho là vẫn còn khả năng chơi bóng ở Đông Âu, Đông Á hoặc một nền bóng đá nào đó có trình độ cao hơn.

Nhưng cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản lại chọn giải V-League, và anh không thất vọng khi đến với bóng đá Việt Nam: "Khi mùa giải bắt đầu, tôi được chứng kiến những sân bóng đá đầy ắp khán giả".

Daisuke Matsui khen bóng đá Việt Nam trên báo Nhật Bản - 2
Matsui cho biết anh bất ngờ khi nhận được lời đề nghị của Sài Gòn FC, sang Việt Nam tiếp tục đá bóng chuyên nghiệp

"Việt Nam vẫn giữ được tốc độ phát triển, giữa vòng xoáy của dịch Covid-19. Cả Đông Nam Á bây giờ tập trung vào bóng đá Thái Lan và Việt Nam. Bóng đá rất được ưa chuộng tại đây" - Daisuke Matsui hồ hởi chia sẻ trên tạp chí Forbes của Nhật Bản.

Sau khi trải qua một vài trận đấu đầu tiên cùng Sài Gòn FC tại giải V-League, Daisuke Matsui đánh giá mình có thể thành công trong môi trường bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ người Nhật này nói: "2 tuần đầu tiên ở đây tôi chưa sẵn sàng cho lắm. Nhưng bây giờ mọi thứ đã tốt hơn, và tôi sẽ dành cho các bạn những chiến thắng".

Với việc từng xuất hiện tại VCK World Cup, Daisuke Matsui là cầu thủ có đẳng cấp cao nhất đang thi đấu tại V-League. Ngay đến HLV danh tiếng Kiatisuk khi còn là cầu thủ, hoặc ngôi sao Lee Nguyễn khi còn khoác áo đội tuyển Mỹ, cũng chưa có được trải nghiệm tại giải vô địch bóng đá thế giới như Daisuke Matsui từng trải nghiệm.

Đang được quan tâm