Đại chiến Nam Định - HA Gia Lai "hâm nóng" bóng đá Việt Nam

(Dân trí) - Chắc chắn cả HA Gia Lai lẫn Nam Định đều không phải là các đội mạnh tại cúp quốc gia, nhưng cặp đấu giữa họ vẫn đáng chú ý, bởi đây là trận đấu chính thức đầu tiên của bóng đá nội sau dịch Covid-19.

Lịch thi đấu vòng 1

Ngày 23/5

18h, sân Thiên Trường: Nam Định – HA Gia Lai

Ngày 24/5

15h30, sân Long Xuyên: An Giang – Long An

16h, sân Tự Do: Huế - SHB Đà Nẵng

17h, sân Vinh: SL Nghệ An – Bình Định

17h, sân Bà Rịa: Bà Rịa Vũng Tàu – Sài Gòn FC

Ngày 25/5

15h30, sân Cao Lãnh: Đồng Tháp – Hải Phòng

17h, sân TTĐT Trẻ PVF: Phố Hiến – Thanh Hoá

17h, sân Nha Trang: Khánh Hoà – Viettel

17h, sân Bình Phước: Bình Phước – Đắk Lắk

18h, sân Hà Tĩnh: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – Tây Ninh

Thậm chí, 2 đội HA Gia Lai và Nam Định còn chưa chắc tiến xa ở giải năm nay, bởi như đã nói, thực lực của họ không mạnh. Tuy nhiên, trận đấu trên sân Thiên Trường vẫn là tâm điểm của làng cầu Việt Nam, thậm chí được sự quan tâm bởi quốc tế, bởi đây là trận đấu chính thức đầu tiên của bóng đá chuyên nghiệp, sau quãng nghỉ vì dịch Covid-19, lại thu hút đến cả vạn khán giả.

Yếu tố sân nhà cùng cả vạn khán giả nói trên sẽ tạo ra lợi thế không nhỏ cho đội Nam Định, trong bối cảnh mà cả hai bên đều chưa tìm lại phong độ tốt sau quãng nghỉ dài.

Thời tiết nắng nóng tại thành Nam vào mùa này cũng là yếu tố khác giúp cho đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ chiếm thêm ưu thế, đặc biệt là trước HA Gia Lai không mạnh mẽ và cũng chẳng dẻo dai về mặt thể lực.

Đại chiến Nam Định - HA Gia Lai hâm nóng bóng đá Việt Nam - 1
Trận đấu giữa Nam Định và HA Gia Lai sẽ là trận cầu được chú ý

Chiến thắng là điều được dự báo dành cho Nam Định. Tuy nhiên, ngay cả khi thua trận này, HA Gia Lai cũng sẽ không thất vọng nhiều, bởi như đã nói, điều quan trọng nhất với họ vào lúc này, đó là được trở lại với guồng quay của bóng đá.

Cặp đấu đáng chú ý khác ở vòng 1 Cúp Quốc gia - Bamboo Airways 2020 diễn ra trên sân Nha Trang, giữa “ngựa ô” của bóng đá Việt Nam vài năm trước là Khánh Hoà, với đội có khả năng trở thành ngựa ô ở mùa giải năm nay Viettel.

Đội bóng phố biển được chơi trên sân nhà, nhưng chưa chắc mạnh hơn so với Viettel, do đội khách sở hữu nhiều tinh binh hơn, với nhiều tuyển thủ quốc gia có trong độ hình, như thủ môn Trần Nguyên Mạnh, bộ đôi trung vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, hậu vệ phải Nguyễn Trọng Hoàng, hay tiền vệ đang lên Nguyễn Hoàng Đức.

Trên sân trung tâm đào tạo trẻ của PVF, Phố Hiến tiếp Thanh Hoá. Mùa trước, Phố Hiến suýt thăng hạng (thua trong trận play-off), còn Thanh Hoá suýt rớt hạng.

Đại chiến Nam Định - HA Gia Lai hâm nóng bóng đá Việt Nam - 2

Sân Thiên Trường háo hức chờ cuộc so tài giữa Nam Định và HA Gia Lai

Có nghĩa là trình độ của đôi bên không cách quá xa nhau, dù một đội thuộc hạng trên và đội kia đang thi đấu ở hạng dưới.

Thanh Hoá có nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng nếu đội bóng xứ Thanh chủ quan, họ vẫn có thể thất bại trước Phố Hiến. 

Trong khi đó, ở 5 cặp đấu khác, giữa các đại diện của V-League với các đối thủ đang thi đấu ở giải hạng Nhất, Sài Gòn FC, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng mạnh hơn so với Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Tháp và Huế, dù phải đá trên sân đối phương. Còn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và SL Nghệ An trên sân nhà tỏ ra nhỉnh hơn so với Tây Ninh và Bình Định.

Kim Điền