Công Phượng, Xuân Trường hy vọng HA Gia Lai không phải lo trụ hạng

(Dân trí) - Ủng hộ quan điểm của HLV Kiatisuk trong việc HA Gia Lai quyết tranh chấp thứ hạng cao ở mùa giải năm nay, dàn cầu thủ nổi tiếng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh hy vọng đội không còn lo trụ hạng.

Cách nay 1-2 năm, tiền vệ Trần Minh Vương của HA Gia Lai từng chia sẻ dòng trạng thái: "Dành cả tuổi thanh xuân để trụ hạng", để nói về chuỗi ngày vất vả trong nhiều mùa giải liên tục của đội HA Gia Lai tại sân chơi V-League.

Dòng trạng thái này của Minh Vương sau đó được giới bóng đá và người hâm mộ Việt Nam quan tâm đặc biệt, bởi HA Gia Lai sở hữu thế hệ cầu thủ rất tài năng, đóng góp nhiều cho các đội tuyển quốc gia trong thành công của bóng đá nội từ năm 2018 trở lại đây. Tuy nhiên, ở cấp độ CLB, họ lại chưa có được thành công tương xứng.

Công Phượng, Xuân Trường hy vọng HA Gia Lai không phải lo trụ hạng - 1

Công Phượng tin rằng HA Gia Lai năm nay sẽ có thành tích tốt tại V-League.

Cho đến khi HLV Kiatisuk xuất hiện ở đội bóng phố núi đầu mùa giải 2021, mang đến sinh khí mới, mục tiêu mới cho các cầu thủ của bầu Đức.

Là một trong những cầu thủ được đặt nhiều kỳ vọng nhất tại HA Gia Lai, Công Phượng tin tưởng vào mục tiêu của "Zico Thái". Cầu thủ nổi tiếng nhất bóng đá Việt Nam chia sẻ: "Trong năm nay, HA Gia Lai có sự trở về của những cầu thủ tốt nhất của đội. So với trước đây, chúng tôi hiện đã có nhiều kinh nghiệm hơn, được dẫn dắt bởi một HLV nhiều kinh nghiệm và cũng là người cũ của HA Gia Lai".

"Ngoài kinh nghiệm, HLV Kiatisuk của chúng tôi còn rất tài năng và từng giành nhiều thành công ở Thái Lan, điều đó tiếp thêm cho chúng tôi sự tự tin. Chúng tôi tin rằng mình có thể làm tốt nhất, giành những gì tốt nhất trong khả năng của chúng tôi và không còn nỗi lo phải trụ hạng" - Công Phượng nói thêm.

Trong khi đó, đồng đội nổi tiếng của Công Phượng là Lương Xuân Trường cũng đồng quan điểm với Công Phượng, cũng như cảm thông với những gì mà Trần Minh Vương từng cảm thán thốt lên cách nay 1 - 2 năm.

Xuân Trường nói: "So với những mùa giải trước, chúng tôi hiện không còn non nớt mà đã kinh nghiệm hơn, dày dặn hơn".

"Tôi hy vọng rằng tuổi thanh xuân của thế hệ kế tiếp thế hệ của chúng tôi ở HA Gia Lai, như thế hệ của Dụng Quang Nho (thêm Triệu Việt Hưng, A Hoàng…- PV) sẽ không phải vất vả trong việc tìm suất trụ hạng tại V-League như tuổi thanh xuân của chúng tôi" - Xuân Trường nói thêm.

So với các đồng đội cùng trang lứa, Tuấn Anh kiệm lời hơn, xuất phát từ bản tính ít nói của cầu thủ này, nhưng Tuấn Anh cũng muốn được như Công Phượng, Xuân Trường, đó là được tranh chấp các thứ hạng cao tại V-League, thay vì chỉ vất vả trụ hạng như các mùa giải trước đây.

Công Phượng còn không để ý mình chưa ghi bàn cho HA Gia Lai

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng chơi rất tốt ở 2 vòng đấu đầu tiên tại V-League, dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk. Đây là tín hiệu đáng mừng về sự kết hợp giữa 2 nhân vật nổi tiếng hàng đầu bóng đá Đông Nam Á hiện tại, nhất là trong bối cảnh Công Phượng vừa trở về HA Gia Lai từ CLB TPHCM, sau khi hết hợp đồng cho mượn.

Dù chơi hay, nhưng Công Phượng chưa ghi bàn nào tại V-League do thiếu may mắn. Khá bất ngờ là cầu thủ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam không để ý đến điều đó: "Việc tôi không ghi bàn, theo tôi, không quan trọng bằng chiến thắng của toàn đội. Chiến thắng cho tập thể luôn là điều quan trọng nhất.

"Tôi luôn nỗ lực để toàn đội HA Gia Lai hướng đến chiến thắng, và cũng không để ý rằng mình chưa gi bàn ở 2 trận đấu đã qua của HA Gia Lai tại V-League".

Tin liên quan
Đang được quan tâm