Công Phượng: "VAR và trọng tài gây ức chế cho cầu thủ"

(Dân trí) - Các tuyển thủ Việt Nam bị tâm lý ức chế sau khi trận đấu liên tiếp có VAR và các quyết định gây bất lợi của trọng tài.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman liên tục gián đoạn để trọng tài tham khảo công nghệ VAR. Đây cũng là trận đấu đội tuyển Việt Nam chịu 2 quả penalty sau khi trọng tài tham khảo VAR, một tình huống Tiến Linh mở tỷ số nhưng suýt không được công nhận, bên cạnh đó Quang Hải bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài lại bỏ qua. 

Nói về trận đấu, Tấn Tài cho biết: "Điều tôi tiếc nuối nhất là cách sử dụng VAR của trọng tài như thế này sẽ rất khó khăn cho đội Việt Nam.

Tôi không thể đưa ra đánh giá về công tác trọng tài, nhưng về cảm xúc của cầu thủ đá trên sân thì khi xảy ra những tình huống như vậy nó gây tâm lý ức chế cho các cầu thủ. Đó là điều tiếc nuối cho đội tuyển Việt Nam trong những trận đấu vừa qua".

Công Phượng: VAR và trọng tài gây ức chế cho cầu thủ - 1
VAR và trọng tài gây ức chế tâm lý cho các cầu thủ.

Đây là trận đấu mà Tấn Tài đã mắc lỗi dẫn đến penalty ở phút 16, nhưng rất may cầu thủ Oman thực hiện không thành công quả 11m. Tuy nhiên Tấn Tài cũng đã chuộc lỗi với tình huống cướp bóng rất nhanh rồi dứt điểm căng khiến thủ môn Oman không bắt dính, tạo điều kiện cho Tiến Linh băng vào đá bồi mở tỷ số.

"Khi được HLV Park Hang Seo chọn đá chính tôi cảm rất vui mừng và hãnh diện. Ở trận đấu này, toàn đội đã cố gắng hết sức mình, nhưng kết quả không được như mong muốn", cầu thủ CLB Bình Định chia sẻ.

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng thừa nhận trọng tài đã khiến cho trận đấu kém hấp dẫn đi rất nhiều: "Tôi nghĩ tổ trọng tài của trận đấu này làm việc chưa tốt khi đưa ra các quyết định quá chậm chạp. Nếu trọng tài ra quyết định nhanh hơn, trận đấu sẽ hấp dẫn hơn".

Công Phượng: VAR và trọng tài gây ức chế cho cầu thủ - 2
Công Phượng cho rằng trọng tài có những quyết định chậm chạp.

Được đá chính sau 3 tháng kể từ vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Công Phượng chia sẻ: "Đã rất lâu rồi tôi mới trở lại đá chính, đây là một trận đấu rất khó khăn với chúng ta. Vậy nên, bản thân tôi và các đồng đội sẽ phải nỗ lực hết sức để lấy lại tinh thần chiến đấu tiếp".

Nói về công tác trọng tài sau trận đấu, trung vệ Duy Mạnh cho biết: "Anh em cầu thủ thì đã thi đấu hết mình tuy nhiên kết quả cuối cùng thì lại bất lợi, đó là một điều đáng tiếc. Trọng tài đã có một chút gì đó không chính xác, nhưng đó là điều chúng ta phải chấp nhận".

Theo kế hoạch, ngày 14/10 đội tuyển Việt Nam về nước sau hai trận làm khách gặp Trung Quốc và Oman. HLV Park Hang Seo sẽ ở lại UAE để cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra vào cuối tháng 10.

Hai trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam đều diễn ra trên sân nhà Mỹ Đình. Đó là cuộc tiếp đón Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11).

Công Phượng: VAR và trọng tài gây ức chế cho cầu thủ - 3
Tin liên quan
Đọc thêm