Thứ ba, 02/04/2019 - 18:01

Công Phượng: “Người Hàn Quốc nhận ra tôi vì là học trò của thầy Park”

Dân trí

Công Phượng khẳng định mình không phải là cầu thủ nổi tiếng khi thi đấu tại Hàn Quốc, và khi ra đường người dân nơi đây nhận ra anh vì là học trò của HLV Park Hang Seo.

Chia sẻ với đài KBS, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã trải lòng về những câu chuyện thú vị mà anh từng gặp khi đến thi đấu ở Hàn Quốc cho Incheon United. Tiền đạo người Việt Nam nói nhiều về khả năng thích nghi với môi trường mới, mục tiêu và những khó khăn.

Những chia sẻ của Công Phượng đã được đài truyền hình KBS của Hàn Quốc phát sóng phóng, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông cũng như người hâm mộ.

Công Phượng: “Người Hàn Quốc nhận ra tôi vì là học trò của thầy Park” - 1

Công Phượng khao khát thể hiện mình ở Incheon United

Trong phóng sự, Công Phượng đã trải lòng về những câu chuyện thú vị mà anh từng gặp khi đến thi đấu ở Hàn Quốc cho Incheon United. Anh cho biết, nhiều người dân Hàn Quốc nhận ra anh là học trò của của HLV Park Hang Seo: “Cũng có một số người dân Hàn Quốc nhận ra tôi.

Thật ra họ nhận ra là học trò của ông Park, chứ không phải nhận ra mình là ai ở Incheon”.

Công Phượng đã được thi đấu 3 trận tại đội bóng mới. Dù chưa ghi được thắng nào nhưng anh vẫn nhận được nhiều sự khen ngợi, từ HLV trưởng, các CĐV và đặc biệt là báo chí Hàn Quốc.

Dù vậy, tiền đạo gốc xứ Nghệ tự ý thức được rằng nhiều khó khăn đang chờ đợi anh ở Incheon United nhưng sẽ nỗ lực để thành công.

“Đây là một đội mạnh của Hàn Quốc và cũng nằm trong top đầu của châu Á. Tôi luôn tin tưởng vào khả năng của mình có thể đá được ở môi trường bên này. Nhưng để đá được thì bắt buộc tôi cần có thời gian để hòa nhập, chứ không thể một hay hai trận mà mình có thể đá tốt được ngay.

Với đội bóng ở nước ngoài thì mình cần phải hòa nhập cả về văn hóa, thức ăn, khí hậu và rất nhiều thứ khác chứ không riêng gì bóng đá”, Công Phượng nói.

Trong lần thứ hai ra nước ngoài thi đấu, Công Phượng muốn nỗ lực để có được thành công tại Incheon United: “Khi tới Incheon United, bản thân tôi luôn đặt mục tiêu là phải thi đấu thành công bởi đây là lần thứ hai tôi ra nước ngoài chơi bóng. Khi đó mục tiêu của tôi mới đạt được nên tôi rất quyết tâm”.

Thuỳ Anh