Thứ ba, 02/04/2019 - 10:21

Công Phượng tiết lộ câu chuyện thú vị khi thi đấu ở Hàn Quốc

Dân trí

Chia sẻ trên đài KBS, Công Phượng đã tiết lộ câu chuyện thú vị mà anh từng gặp khi đến thi đấu ở Hàn Quốc cho Incheon United.

Hôm qua, đài truyền hình Hàn Quốc, KBS đã phát phóng sự về tiền đạo Công Phượng. Trong đó, có nhiều câu chuyện thú vị về những ngày tháng đầu tiên mà tiền đạo này đặt chân tới đất Hàn Quốc.

Công Phượng tiết lộ câu chuyện thú vị khi thi đấu ở Hàn Quốc - 1

Công Phượng cho biết đang dần hòa nhập với CLB Incheon United

Trong đó, Công Phượng thừa nhận nhiều người dân Hàn Quốc nhận ra anh là học trò của HLV Park Hang Seo. Cầu thủ này chia sẻ về việc bắt taxi tới sân tập: “Tôi nhờ Sang Min ghi một tin nhắn là đến sân này hoặc đến sân tập, rồi đưa cho người lái taxi. Thú thực là tôi không biết là họ ghi gì trong đó.

Cũng có một số người dân Hàn Quốc nhận ra tôi. Thật ra họ nhận ra là học trò của HLV Park Hang Seo, chứ không phải nhận ra tôi”.

Công Phượng cũng thừa nhận đang dần hòa nhập với CLB Incheon United và ý thức được vẫn còn nhiều khó khăn đang chờ đợi mình ở phía trước.

Tiền đạo này nói thêm: “Đây là một đội mạnh của Hàn Quốc và cũng nằm trong top đầu của châu Á. Tôi luôn tin tưởng vào khả năng của mình có thể đá được ở môi trường ở đất nước này.

Nhưng để đá được thì tôi cần có thời gian để hòa nhập, chứ không thể một hay hai trận mà mình có thể đá tốt được ngay. Với đội bóng ở nước ngoài thì mình cần phải hòa nhập cả về văn hóa, thức ăn, khí hậu và rất nhiều thứ khác chứ không riêng gì bóng đá.

Khi tới Incheon United, mình luôn đặt mục tiêu là phải thi đấu thành công bởi đây là lần thứ hai ra nước ngoài chơi bóng. Để làm được điều đó, tôi sẽ phải làm quen với văn hóa, thức ăn, khí hậu và rất nhiều thứ khác chứ không riêng gì bóng đá”.

Trong 2 trận gần nhất của Incheon United, Công Phượng đều được thi đấu khoảng 30 phút. Dù thi đấu năng nổ nhưng anh vẫn chưa để lại dấu ấn nổi bật ở CLB mới.

H.Long