Cổ động viên Thái Lan thán phục chiến thắng của U23 Việt Nam

(Dân trí) - Cổ động viên Thái Lan và trong khu vực Đông Nam Á đều chung nhận định rằng U23 Việt Nam vô địch U23 AFF Cup 2022 là hoàn toàn xứng đáng.

Tối qua (26/2) U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan với tỉ số 1-0 ở trận chung kết U23 AFF Cup 2022, qua đó giành cúp vô địch. Đây là chiến thắng thứ hai của U23 Việt Nam trước Thái Lan ở giải đấu này, trước đó thầy trò HLV Đinh Thế Nam cũng thắng Thái Lan 1-0 ở vòng bảng.

Cổ động viên Thái Lan thán phục chiến thắng của U23 Việt Nam - 1

U23 Việt Nam vô địch U23 AFF Cup 2022 sau chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan.

Các cổ động viên Thái Lan thán phục chiến thắng của U23 Việt Nam. Trên fanpage ASEAN Football, rất nhiều lời chúc mừng từ người hâm mộ xứ chùa vàng tới đội đương kim vô địch U23 AFF Cup.

Cổ động viên (CĐV) Mett Marche chúc mừng chiến thắng của U23 Việt Nam: "Xin chúc mừng Việt Nam. Cầu thủ trẻ của chúng tôi đã nhận được những kinh nghiệm từ trận đấu này. Cảm ơn các bạn".

CĐV Anusorn Chaiyapheaka hi vọng các cầu thủ trẻ sẽ tiếp tục phát triển bóng đá đẹp: "Xin chúc mừng U23 Việt Nam, các bạn đã làm được tất cả và được đền đáp xứng đáng. Đối với cầu thủ trẻ Thái Lan, các bạn xứng đáng được góp mặt ở đội tuyển. Đây là trải nghiệm tốt, hãy tiếp tục phát triển bóng đá đẹp và tử tế".

CĐV Ice' Bele nhận định thất bại của đội tuyển trẻ Thái Lan chỉ là mở đầu của một hành trình dài phía trước: "Xin chào Việt Nam. Mọi thứ vẫn chưa kết thúc. Thái Lan sẽ chiến đấu cho lần sau, các bạn đừng buồn và khóc. Tôi cho rằng sau thất bại này các cầu thủ trẻ Thái Lan sẽ nhận lỗi như một bài học lớn để tiếp tục cải thiện sức mạnh trong tương lai".

CĐV Hai Khemraratharangsey an ủi các cầu thủ trẻ đội nhà: "U23 Thái Lan đã thua trận, nhưng trái tim tôi vẫn hướng về họ vào lúc này. Hãy hướng tới giải đấu tiếp theo".

Cổ động viên Thái Lan thán phục chiến thắng của U23 Việt Nam - 2

U23 Thái Lan (trang phục xanh) mang tới U23 AFF Cup một đội hình với đa phần cầu thủ thuộc lứa U21.

CĐV MarkThinnakorn Prompao: "Cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều thành công. Các cầu thủ Việt Nam muốn giành chức vô địch, còn Thái Lan chuẩn bị lực lượng trẻ cho giải U19 và U20 World Cup trong thời gian tới. Trận chung kết mang đến nhiều trải nghiệm hơn cho các chàng trai trẻ Thái Lan. Hãy hướng đến giải đấu tiếp theo và phải thực sự chú ý tới Covid-19. Hẹn gặp lại các bạn vào tháng 5 và tháng 6 ở giải đấu của AFC".

CĐV Serey Nik: "Tôi tôn trọng các cầu thủ trẻ của Thái Lan. Các bạn đã cho thấy sự chăm chỉ. Xin gửi lời chúc mừng tới cả Thái Lan và Việt Nam".

CĐV Piya Aiamprakhon: "Đội Việt Nam đã chơi rất tốt ở trận chung kết và giành chiến thắng xứng đáng trước Thái Lan".

CĐV Nopharat Tom Chalatkham: "Xin chúc mừng đội tuyển trẻ của Việt Nam. Tôi vẫn cổ vũ cho các cầu thủ của Thái Lan tiếp tục tiến bộ, các bạn đã làm rất tốt".

CĐV Natnicha Muangmaithong: "Chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam. Đội Thái Lan cũng đã thi đấu rất tốt. Tôi tự hào về các bạn rất nhiều. Hãy tiếp tục vươn lên trong tương lai".

CĐV Ake Samak: "Chúc mừng thành công của U23 Việt Nam. Kinh nghiệm mà các cầu thủ trẻ Thái Lan thu nhận được rất quý báu. Hẹn gặp các bạn ở giải đấu tiếp theo".

Cổ động viên Thái Lan thán phục chiến thắng của U23 Việt Nam - 3

CĐV Thái Lan thán phục chiến thắng của U23 Việt Nam (trang phục đỏ).

Các cổ động viên khác trong khu vực Đông Nam Á cùng chung nhận định chiến thắng của U23 Việt Nam hoàn toàn xứng đáng sau những gì đã thể hiện trên đất Campuchia.

CĐV Imam của Campuchia nhận xét: "Dự đoán của tôi hoàn toàn chính xác. U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết và nhà vô địch là Việt Nam".

CĐV Vor Ra Thim của Campuchia gửi lời chúc mừng tới thầy trò HLV Đinh Thế Nam: "Xin chúc mừng U23 Việt Nam với ngôi vô địch xuất sắc nhất, chúc mừng Thái Lan ở vị trí á quân. Đây là niềm vinh dự cho nước chủ nhà Campuchia dù đội tuyển của chúng tôi không thể vượt qua vòng bảng".

CĐV Muhammad Ishaq Sr của Malaysia khen ngợi màn thể hiện của U23 Việt Nam: "Chúc mừng U23 Việt Nam, các bạn đã có những màn trình diễn tuyệt vời. Thái Lan cũng thi đấu rất tốt".

Cổ động viên Thái Lan thán phục chiến thắng của U23 Việt Nam - 4

Covid-19 khiến U23 Việt Nam phải hai lần tăng cường cầu thủ mới có thể thi đấu 4 trận ở U23 AFF Cup 2022.

CĐV Izzudeen Ayub Emm của Myanmar khẳng định ngay cả Covid-19 cũng không thể ngăn cản U23 Việt Nam vô địch: "Xin chúc mừng cả hai đội, đặc biệt là Việt Nam đã giành ngôi vô địch, ngay cả Covid-19 cũng không thể ngăn cản bạn thành công".

CĐV TK HuYz của Campuchia ấn tượng với cách U23 Việt Nam đăng quang: "Bốn trận toàn thắng và đều giữ sạch lưới. Xin chúc mừng Việt Nam, các bạn xứng đáng trở thành nhà vô địch".

CĐV Lex Phetphoungern của Lào dành tình cảm lớn cho U23 Việt Nam: "Xin chúc mừng U23 Việt Nam trở thành nhà vô địch, các bạn giành được tình yêu lớn từ cổ động viên Lào".