Đánh bại Thái Lan, U23 Việt Nam tiến vào bán kết U23 AFF Cup

Hạo Minh

(Dân trí) - Đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan ở lượt đấu cuối cùng bảng C, qua đó giành ngôi đầu bảng và tiến vào bán kết U23 AFF Cup 2022.

U23 Việt Nam ra sân gặp U23 Thái Lan với một đội hình chắp vá. Sáu cầu thủ mới sang Campuchia trưa và chiều nay đều ra sân, ba người đá chính và ba người có tên trong danh sách dự bị. Danh sách đăng ký thi đấu của U23 Việt Nam ở trận này chỉ có 16 người.

U23 Thái Lan nhập cuộc với sự chủ động, chơi nhỉnh hơn U23 Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng trẻ xứ chùa vàng cũng không thực sự nổi trội. Bất ngờ xảy ra ở phút 29, Trung Thành sút phạt đầy tinh quái ghi bàn mở tỉ số trận đấu. 

Đánh bại Thái Lan, U23 Việt Nam tiến vào bán kết U23 AFF Cup - 1

Cầu thủ U23 Việt Nam ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới U23 Thái Lan.

Các cầu thủ U23 Thái Lan đã có một vài tình huống uy hiếp khung thành của Xuân Hoàng trong những phút cuối hiệp một, nhưng thủ thành U23 Việt Nam đã chơi tốt để bảo vệ tỷ số cho đến khi bước vào giờ nghỉ. 

Khoảng thời gian dài đầu hiệp hai, U23 Thái Lan không dám đẩy cao đội hình dồn ép U23 Việt Nam để tìm bàn gỡ hòa. Dường như đội bóng này cũng sợ bị thủng lưới thêm, khi đó sẽ đối mặt với việc bị loại (thua với khoảng cách ba bàn, U23 Thái Lan sẽ bị loại). 

U23 Thái Lan chỉ thực sự tạo được sức ép về phía khung thành của Xuân Hoàng trong khoảng 10 phút thi đấu chính thức cuối trận. Một vài cơ hội tốt của đối thủ được tạo ra, nhưng thủ môn U23 Việt Nam vẫn chơi xuất sắc và không cho đối thủ ghi bàn. 

U23 Việt Nam toàn thắng hai trận ở bảng C, ghi tổng cộng 8 bàn thắng và không để lọt lưới. U23 Việt Nam tiến vào bán kết gặp U23 Timor Leste, U23 Thái Lan sẽ thi đấu với U23 Lào ở trận bán kết còn lại.