1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

CLB Viettel từ chối đội bóng Hàn Quốc, cân nhắc để Hoàng Đức sang Thái Lan

(Dân trí) - CLB Viettel đã chính thức từ chối lời đề nghị chiêu mộ Hoàng Đức của một CLB ở giải hạng 2 Hàn Quốc, thay vào đó đang cân nhắc để tiền vệ này chuyển tới nhà vô địch của Thái Lan là BG Pathum.

Theo thông tin từ truyền thông Hàn Quốc, CLB Viettel đã từ chối lời đề nghị chiêu mộ Hoàng Đức của CLB Daejeon Hana Citizen đang thi đấu ở K League 2 tại Hàn Quốc. Đội bóng này đặt vấn đề với CLB Viettel nhưng hai bên không đạt được thỏa thuận.

Daejeon Hana Citizen đang có cơ hội thăng hạng lên K League 1 vào mùa sau khi hiện tại đang xếp thứ ba ở K League 2, giành được 48 điểm sau 30 vòng đấu. Thay vào việc đồng ý để Hoàng Đức chuyển tới Hàn Quốc, CLB Viettel đang cân nhắc để tiền vệ 23 tuổi này gia nhập đương kim vô địch của Thái Lan là BG Pathum United.

CLB Viettel từ chối đội bóng Hàn Quốc, cân nhắc để Hoàng Đức sang Thái Lan - 1

Hoàng Đức thi đấu tốt ở vòng loại World Cup 2022 nên lọt vào mắt xanh của nhiều đội bóng ở châu Á.

Trong ngày 24/9, CLB Viettel cho biết đã nhận được email của CLB BG Pathum muốn mượn tiền vệ Hoàng Đức một năm nhưng vẫn đang chờ ý kiến của lãnh đạo Tập đoàn Viettel trước khi đưa ra quyết định. BG Pathum không hề xa lạ với Viettel khi cả hai đã đối đầu nhau tại vòng bảng AFC Champions League diễn ra vào tháng 7 vừa qua tại Thái Lan.

Hiện tiền vệ Hoàng Đức đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Thời gian qua anh cũng là cái tên tạo được dấu ấn cá nhân đặc biệt trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Ba mùa vừa qua, Hoàng Đức chơi tổng cộng 52 trận ở V-League, trung bình 17,3 trận/mùa. Con số này chưa phản ánh hết khả năng của Đức do mùa giải 2021 chỉ có 12 vòng. Ở vòng loại World Cup 2022, cầu thủ quê Hải Dương ra sân 6 trong 8 trận của tuyển Việt Nam, đá chính 4 trận.

Giải Thai League 1 mới trôi qua 3 vòng đấu, BG Pathum thi đấu hai trận và đã giành 4 điểm. HLV Vidmar đang cần một tiền vệ trung tâm chất lượng cho đội hình của mình và Hoàng Đức là lựa chọn ưu tiên.

Sông Lam