Báo Thái: "Pathum United khó cạnh tranh Hoàng Đức với CLB Hàn Quốc"

(Dân trí) - Dù rất muốn được thấy tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức thi đấu tại giải Thai-League, nhưng truyền thông Thái Lan lo ngại Pathum United không thể cạnh tranh với CLB của Hàn Quốc.

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho hay: "Nhà vô địch của giải Thai-League 2020 BG Pathum United đang quan tâm đến việc lôi kéo Nguyễn Hoàng Đức, tuyển thủ quốc gia Việt Nam đang khoác áo CLB bóng đá Viettel". 

"Pathum United dự kiến sẽ gửi đề xuất đến Hoàng Đức, người đại diện, CLB chủ quản của cầu thủ này ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa tại Thái Lan vào đầu tháng 12 năm nay" - Siam Sport thông tin thêm.

Báo Thái: Pathum United khó cạnh tranh Hoàng Đức với CLB Hàn Quốc - 1

Báo Thái Lan lo BG Pathum United không thể cạnh tranh Hoàng Đức với đội bóng của Hàn Quốc (Ảnh: Đỗ Linh).

Mặc dù muốn được thấy một trong những tài năng hứa hẹn nhất hiện nay của bóng đá Việt Nam hiện nay thi đấu tại Thai-League, nhưng truyền thông Thái Lan thừa nhận việc Pathum United có thể gặp khó khăn, bởi có đội bóng Hàn Quốc cũng để ý đến Hoàng Đức.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thông tin: "Trở ngại cho Pathum United là đội bóng vô địch Thai-League có thể gặp sự cạnh tranh với CLB đến từ giải K-League của Hàn Quốc, khi đội này cũng muốn có Hoàng Đức".

"Thông qua người đại diện của mình, HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam tiết lộ ông sẽ tư vấn và dọn đường cho Nguyễn Hoàng Đức sang Hàn Quốc thi đấu cho đội bóng của giải K-League" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ Siam Sport. 

Báo Thái: Pathum United khó cạnh tranh Hoàng Đức với CLB Hàn Quốc - 2

Hoàng Đức hiện đang là một trong những tài năng có triển vọng hàng đầu Việt Nam (Ảnh: Đỗ Linh).

Theo quan điểm của Siam Sport, các đội bóng thuộc K-League sẽ có lợi thế hơn các đội bóng thuộc giải Thai-League, trong việc chiêu mộ các cầu thủ thuộc đội tuyển Việt Nam, xuất phát từ tình cảm giữa HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam, và tình cảm của giới bóng đá Việt Nam dành cho HLV Park Hang Seo. 

Tờ Siam Sport bình luận: "Do HLV Park Hang Seo có mối quan hệ thân thiết với các CLB thuộc giải K-League, như Incheon United, Gwangju FC và Gangwon FC, nên họ có lợi thế khi liên hệ với cầu thủ Việt Nam. Bên cạnh đó, các CLB vừa nêu cũng rất quan tâm đến cầu thủ thuộc khu vực Đông Nam Á".

"Tuy nhiên, cho đến hiện tại, Nguyễn Hoàng Đức vẫn chưa có quyết định sẽ khoác áo CLB nào, hoặc chưa có quyết định sẽ đi hay ở, trong khi hợp đồng giữa cầu thủ này với CLB Viettel kéo dài đến năm 2024. Nếu Hoàng Đức muốn đi, anh phải nhận được sự đồng ý của CLB chủ quản" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết tiếp. 

Trước đó, có thông tin cho biết hiện ít nhất có một đội bóng Thái Lan và một đội bóng Hàn Quốc muốn mượn tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức có thời hạn. Riêng đội bóng Thái Lan là BG Pathum United muốn mượn Hoàng Đức trong nửa mùa giải, từ tháng 12/2021 đến khoảng tháng 5/2022. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm