1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

CLB Viettel đá ở sân trung lập tại AFC Champions League

K.Đ

(Dân trí) - Theo thông báo từ phía AFC, các trận đấu trong khuôn khổ AFC Champions League sẽ diễn trên sân trung lập. Đại diện của V-League tham dự giải đấu này là CLB Viettel.

Cụ thể, vòng bảng của giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 21/4 đến 7/5, ở một địa điểm trung lập. Địa điểm này khả năng sẽ được công bố ở lễ bốc thăm, diễn ra ngày 27/1 tới đây.

Viettel là đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League năm 2021, với tư cách đội đương kim vô địch V-League.

CLB Viettel đá ở sân trung lập tại AFC Champions League - 1

Đội Viettel sẽ đá các trận tại AFC Champions League trên sân trung lập (ảnh: Đỗ Linh)

Với việc nằm trong nhóm hạt giống số 3, khả năng Viettel sẽ rơi vào bảng đấu rất nặng ký, với các CLB mạnh đến từ nhóm hạt giống số 1 và số 2 (thường là các đội đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia).

Nhóm hạt giống số 3 của Viettel còn có các đội khác đến từ khu vực Đông Á và Đông Nam Á, gồm United City (Philippines), Johor Darul Tazim (Malaysia), Kitchee (Hong Kong Trung Quốc) và Tampines Rover (Singapore).

Sở dĩ AFC thay đổi thể thức thi đấu AFC Champions League, các đội phải đá ở các địa điểm trung lập (thay vì thi đấu theo thể thức sân nhà - sân đối phương như các năm trước), do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm ngoái, toàn bộ giai đoạn knock-out giải đấu này diễn ra ở Qatar.

Trước khi thi đấu, các đội bóng sẽ đến những địa điểm trung lập, nơi tổ chức vòng bảng của giải năm nay, rồi cách ly y tế bắt buộc, theo quy định phòng dịch Covid-19. Sau đó mới thi đấu.

Rồi khi trở lại với giải trong nước, đội Viettel sẽ lại tiếp tục cách ly y tế lần nữa, rồi mới quay lại với giải V-League. Điều này có thể khiến đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng mất thời gian, nên nhiệm vụ của BHL đội bóng là điều chỉnh hợp lý cho các cầu thủ, giúp họ luôn giữ được trạng thái hưng phấn thể thao, sau những ngày cách ly y tế.