HA Gia Lai chiến thắng nhờ may mắn?

(Dân trí) - HLV Kiatisuk khiêm tốn cho biết đội HA Gia Lai thắng SL Nghệ An một phần nhờ may mắn khi đối phương phải chơi thiếu người. Tuy nhiên, may mắn cũng chỉ dành cho những người xứng đáng!

Và, công bằng mà nói, chiến thắng của HA Gia Lai trước đội bóng xứ Nghệ là chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. 

Cứ cho rằng đội bóng của HLV Kiatisuk đánh bại SL Nghệ An nhờ đối phương thiếu người. Nhưng hoàn cảnh mà HA Gia Lai đẩy đội bóng xứ Nghệ đến chỗ thiếu người không phải ngẫu nhiên, và không phải không có chi tiết để lưu tâm.

Ngay sau khi bị dẫn trước, HA Gia Lai gây áp lực cực lớn cho đối phương, lớn đến mức mà hậu vệ Thái Bá Sang bên phía SL Nghệ An phải liên tiếp nhận đến 2 thẻ vàng, chỉ trong vòng ít phút.

HA Gia Lai chiến thắng nhờ may mắn? - 1
Áp lức cực lớn từ các cầu thủ HA Gia Lai khiến đối thủ bối rối rồi mắc sai lầm

Đầu tiên là tình huống Thái Bá Sang đá thô bạo với trung vệ Hữu Tuấn của HA Gia Lai, khi cầu thủ này bất thần lên tham gia tấn công, khiến hàng thủ của đội bóng xứ Nghệ giật mình. Tiếp đến, là tình huống tăng tốc của Văn Toàn ở phút 35, tiến về phía thủ môn Nguyễn Văn Hoàng của SL Nghệ An, khi bóng đang bay về phía ấy. 

Hậu vệ Thái Bá Sang một lần nữa bị giật mình và buộc phải đẩy Văn Toàn, ngay trước khu vực 16m50 của đội nhà. Tức là, áp lực mà HA Gia Lai gây ra cho đối phương rất lớn, lớn đến nỗi các hậu vệ của SL Nghệ An tự động mắc sai lầm.

Áp lực này đến từ mọi hướng, từ các tiền đạo Công Phượng, Văn Toàn, Brandao, từ tiền vệ tấn công Trần Minh Vương, từ những cầu thủ chạy cánh như Văn Thanh, Hồng Duy (riêng Văn Thanh có pha xâm nhập vùng cấm địa ở phút 38, có cú dứt điểm bật chân hậu vệ Phạm Xuân Mạnh từ cự ly gần), và đến từ cả các trung vệ Memovic và Hữu Tuấn, khi những trung vệ này được khuyến khích tham gia tấn công mỗi lúc có dịp. 

Trước áp lực lớn khủng khiếp từ phía đối phương, có thể nhìn nhận từ góc độ khác, rằng việc SL Nghệ An tự mắc sai lầm và để thua ngược trước HA Gia Lai dường như là điều tất yếu, chứ không đơn thuần chỉ là đội bóng của HLV Kiatisuk có may mắn và càng không phải đội bóng xứ Nghệ thất bại vì các quyết định của trọng tài.

HA Gia Lai chiến thắng nhờ may mắn? - 2
Công Phượng có một trận đấu rất năng nổ

Xuyên suốt 2 trận đấu mà HA Gia Lai đá với Sài Gòn FC ở vòng 1 và SL Nghệ An ở vòng 2, trận nào đội bóng của HLV Kiatisuk cũng tấn công rất mạnh, với số lần dứt điểm trúng đích và số cơ hội tạo được nhiều hơn hẳn đối phương. 

Và thật ra thì, cách nay chừng 1 tuần, nếu cú sút của Châu Ngọc Quang không tìm đến xà ngang khung thành, nếu pha tâng bóng qua đầu thủ môn của Công Phượng không bị hậu vệ Sài Gòn FC phá trên đường bay vào cầu môn, HA Gia Lai đã có kết quả khác, chứ không phải thất bại trước Sài Gòn FC. 

Hoặc giả, nếu tình huống hứng bóng bằng ngực rồi đá vô lê tuyệt đẹp của Công Phượng ở hiệp 1 trận HA Gia Lai - SL Nghệ An hôm 22/1, không trúng vào cột dọc, đội bóng của bầu Đức thậm chí còn gỡ hòa từ sớm, chứ không phải đợi đến cuối trận mới thắng ngược SL Nghệ An ở vòng 2.

Thành ra, không thể nói rằng HA Gia Lai chỉ thắng bằng may mắn. Ở góc độ ngược lại, đội này cũng có những khoảnh khắc không may, mới chật vật ở 2 vòng đấu đã qua. 

Nhìn ở một góc độ khác, một HA Gia Lai tấn công hay như thế, gây áp lực cho đối phương từ mọi hướng như thế, khiến đối thủ rối bời, mà mất chiến thắng trước SL Nghệ An, giả sử phải chịu cảnh trắng tay sau 2 vòng đầu tiên của V-League, thì đó mới là bất công cho đội bóng này, bất công cho HLV Kiatisuk! 

Tin liên quan
Đang được quan tâm