1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

HLV Bình Định: "Sài Gòn FC thua vì không sử dụng Matsui"

K.Đ

(Dân trí) - Sau chiến thắng bất ngờ trước đương kim đệ tam anh hào V-League là Sài Gòn FC, HLV Nguyễn Đức Thắng của đội Bình Định cho rằng Sài Gòn FC thua vì từ bỏ lối chơi sở trường, lại không sử dụng Matsui.

Ở trận đấu trên sân Nha Trang với đội Bình Định ở vòng 2 LS V-League 2021, Sài Gòn FC không đăng ký cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản Daisuke Matsui vào danh sách thi đấu. Đấy là một trong những lý do mà HLV của Bình Định, ông Nguyễn Đức Thắng, cho rằng Sài Gòn FC phải nhận lấy thất bại.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng nói: "Tôi cho rằng Sài Gòn FC sai lầm khi từ bỏ lối chơi phòng ngự phản công sở trường của họ. Sài Gòn FC cũng không sử dụng Matsui trong trận đấu này, tôi biết cách chia cắt các tiền đạo của họ, buộc Sài Gòn FC không thể chơi theo cách mà họ muốn".

HLV Bình Định: Sài Gòn FC thua vì không sử dụng Matsui - 1
HLV Nguyễn Đức Thắng (Bình Định)
HLV Bình Định: Sài Gòn FC thua vì không sử dụng Matsui - 2
Bình Định của HLV Nguyễn Đức Thắng có chiến thắng đầu tiên tại V-League 2021 (ảnh: Anh Hải)

"Tôi cho rằng kết quả phản ánh đúng cục diện của trận đấu, Bình Định làm chủ thế trận, buộc đối phương phải sử dụng bóng dài, sau khi chúng tôi chia cắt được hàng tiền vệ và tiền đạo của Sài Gòn FC" - HLV Nguyễn Đức Thắng nói thêm.

Ngoài ra, vị HLV của đội bóng đất Võ cho rằng bàn thắng dẫn trước từ rất sớm của Tấn Tài giúp cho Bình Định dễ dàng hơn trong việc triển khai thế trận.

Ông Thắng nói: "Sau bàn thắng sớm, chúng tôi bảo toàn được cách biệt và gây áp lực ngược lại cho Sài Gòn FC".

HLV Bình Định: Sài Gòn FC thua vì không sử dụng Matsui - 3
Sài Gòn FC nhận thất bại đầu tiên ở mùa giải năm nay (ảnh: Anh Hải)
HLV Bình Định: Sài Gòn FC thua vì không sử dụng Matsui - 4
HLV Vũ Tiến Thành (Sài Gòn FC) thừa nhận Bình Định đá chặt chẽ (ảnh: Anh Hải)

"Họ vẫn là đội bóng mạnh, nhưng chúng tôi chơi tập trung, các cầu thủ của tôi tuân thủ đấu pháp và có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu này. Tôi từng dự khán trận thắng của Sài Gòn FC trước HA Gia Lai ở vòng 1, đọc ra cách triển khai lối chơi của họ" - vẫn là lời của HLV Nguyễn Đức Thắng bên phía đội Bình Định.

Trong khi đó, HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC chia sẻ: "Đúng là Bình Định chơi rất chặt chẽ, họ có 3 ngoại binh chất lượng. Rimario và Ahn Byung-keon đã khẳng định được chất lượng tại V-League, còn Hendrio cũng đã thể hiện được năng lực". 

"Sài Gòn FC không thể triển khai được lối chơi mà chúng tôi mong muốn, một phần do mặt sân không tốt" - HLV Vũ Tiến Thành nói thêm.