1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

CLB Thanh Hoá không phục án phạt của VFF

(Dân trí) - Phó Chủ tịch đội bóng FLC Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài khẳng định đội bóng xứ Thanh sẽ gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho án phạt của Pape Omar. Ông Hoài cho rằng án phạt mà VFF đưa ra là quá nặng và không có cơ sở.

Hôm qua, đội trưởng của CLB Thanh Hóa nhận án kỷ luật treo giò tám trận, phạt 30 triệu đồng của Ban kỷ luật VFF do hành vi trong trận Thanh Hóa gặp Khánh Hòa tại vòng 2 V-League chiều 14/1.

Với án phạt này, Omar coi như nghỉ thi đấu gần hết lượt đi V.League 2017. Đây là tổn thất lớn với đội bóng xứ Thanh, khi Omar là một trong những trụ cột của đội.


Theo CLB Thanh Hóa, án phạt dành cho Omar là quá nặng

Theo CLB Thanh Hóa, án phạt dành cho Omar là quá nặng

Trước đó, ở trong trận đấu giữa Khánh Hoà và Thanh Hoá, phút 32, đội trưởng Omar của Thanh Hóa phạm lỗi với một cầu thủ Khánh Hòa và phải nhận thẻ đỏ. Omar đã có hành động xô đẩy cầu thủ Khánh Hòa và khiêu khích CĐV đội khách hai lần trên đường rời sân.

Sau khi tổng hợp các báo cáo, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt nặng kỷ lục với hành vi của Omar. Tuy nhiên, án phạt này đang vấp phải sự phản ứng quyết liệt của đội bóng xứ Thanh.

Phó Chủ tịch Nguyễn Trọng Hoài nói: “Chúng tôi khẳng định Thanh Hóa không bao giờ bao che cho cầu thủ và ủng hộ VFF siết chặt kỷ luật ở mùa giải này. Chúng tôi ủng hộ quy chế nhưng án phạt lần này rõ ràng chưa hợp lý, nhiều cảm tính và quá nặng”.

Việc Omar phải nghỉ 8 trận đồng nghĩa với mất gần như toàn bộ lượt đi. Đó là chưa kể số tiền lương, thưởng mà Thanh Hóa có thể phải trả Omar trong khoảng thời gian anh ngồi không.

Theo ông Hoài, VFF xử hành vi của Omar theo khoản nào, điều nào thì phải nói rõ và thuyết phục. Những lỗi như thế có quy định tối đa là bao nhiêu. Đặc biệt, án phạt có tính răn đe nhưng cũng phải để cửa để cầu thủ có thể trở lại sân để chuộc lại lỗi lầm của mình.

Vì những lý do trên mà ông Hoài khẳng định Thanh Hoá sẽ có đơn khiếu nại về án phạt dành cho Omar.

Về phần mình, VFF và VPF cho biết sẽ siết chặt quy định kỷ luật ở các giải vô địch quốc gia, tập trung vào V.League. Trong số các vi phạm có thể bị phạt nặng bao gồm những hành vi phản ứng thiếu văn hoá trên sân cỏ.

T.L

Dòng sự kiện: V-League 2017