CLB Hà Nội và HA Gia Lai vào tứ kết cúp quốc gia, Hải Phòng bị loại

(Dân trí) - Không có bất ngờ đáng kể ở 5 trận đầu tiên của vòng 1/8 cúp quốc gia diễn ra chiều 28/4, khi các đội được đánh giá nhiều động lực hơn đều giành vé vào Tứ kết. Đáng chú ý, CLB Hà Nội "đáp lễ" Sài Gòn FC sau trận hoà ở V-League tuần trước, bằng chiến thắng đậm đến 5-0.

Khác với trận đấu cách đây đúng 1 tuần ở V-League, khi tái ngộ Sài Gòn FC ở vòng 1/8 cúp quốc gia, CLB Hà Nội gần như lột xác hẳn. Đội bóng thủ đô chơi hay hơn, áp đảo hoàn toàn trước Sài Gòn FC.

Cũng phải nói thêm rằng đây là trận đấu mà Sài Gòn FC đá không tốt bằng chính họ khi gặp CLB Hà Nội ở vòng 6 V-League. Đội bóng thành phố bộc lộ rất nhiều sai lầm trong phòng ngự, trước khi thua chung cuộc đến 0-5.

Các bàn thắng của CLB Hà Nội trong trận này được ghi do công của Moses ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1, Oseni (phút 58 và 60), Hùng Dũng (phút 70) và Hoàng Vũ Samson (phút 79).

CLB Hà Nội dễ dàng đánh bại Sài Gòn FC ở cúp quốc gia (ảnh: Gia Hưng)
CLB Hà Nội dễ dàng đánh bại Sài Gòn FC ở cúp quốc gia (ảnh: Gia Hưng)

Chiến thắng vừa nêu đưa đội bóng của bầu Hiển vào tứ kết, đồng thời trở thành ứng cử viên số 1 tại "Cúp quốc gia - Bia sư tử trắng" năm nay.

Cùng có chiến thắng dễ dàng giống CLB Hà Nội là B.Bình Dương. Đội bóng đất Thủ Dầu đánh bại Bình Định 2-0 ở trận đấu diễn ra trên sân Bình Dương.

Những người ghi bàn cho nhà cựu vô địch V-League là Anh Đức ở phút 17 và Duy Long ở phút 40. So với CLB Hà Nội, B.Bình Dương hiện không mạnh bằng, nhưng kinh nghiệm của họ vẫn là nét rất đáng chú ý, nếu đội bóng của HLV Trần Minh Chiến thật sự mặn mà với việc đoạt cúp.

Đội bóng thủ đô là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu ở giải năm nay (ảnh: Gia Hưng)
Đội bóng thủ đô là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu ở giải năm nay (ảnh: Gia Hưng)

Trái ngược với CLB Hà Nội và B.Bình Dương, Hải Phòng chịu thất bại 1-2 trước Khánh Hoà trên sân Nha Trang. Tuy nhiên, đây không phải là bất ngờ, bởi Khánh Hoà không phải là đội yếu, và Hải Phòng khi đá trên sân đối phương ở cúp quốc gia, không nhiều động lực như Khánh Hoà vốn được chơi trên sân nhà.

Hoàng Dương bên phía Hải Phòng giúp đội bóng đất Cảng vươn lên dẫn trước ngay phút 8. Nhưng chỉ 7 phút sau, Trần Văn Vũ gỡ hoà 1-1 cho Khánh Hoà từ chấm 11m. Đến phút 50, Quốc Chí dứt điểm thành công, ấn định chiến thắng 2-1 cho đội bóng phố biển.

Hai đội bóng khác giành quyền vào tứ kết cúp quốc gia, trong chiều 28/4 là HA Gia Lai và Bình Phước. HA Gia Lai thắng Quảng Nam 3-2 trên sân Tam Kỳ, trong ngày mà Công Phượng lập cú đúp, còn Bình Phước đánh bại Nam Định 2-0 ở sân Bình Phước.

Kết quả các trận đấu ngày 28/4

Sân Nha Trang, Khánh Hoà – Hải Phòng: 2-1

Sân Bình Dương, B.Bình Dương – Bình Định: 2-0

Sân Bình Phước, Bình Phước – Nam Định: 2-0

Sân Tam Kỳ, Quảng Nam – HA Gia Lai: 2-3

Sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội – Sài Gòn FC: 5-0

Kim Điền

CLB Hà Nội và HA Gia Lai vào tứ kết cúp quốc gia, Hải Phòng bị loại - 3