CLB Hà Nội chưa bỏ ý định đưa Văn Hậu trở lại châu Âu

(Dân trí) - Không thành công trong bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm với Heerenveen, nhưng Văn Hậu vẫn còn nhiều cơ hội phía trước, khi CLB Hà Nội luôn mong muốn hậu vệ người Thái Bình được thi đấu ở châu Âu.

Việc Văn Hậu trở về nước sau 1 năm khoác áo Heerenveen không làm nhiều người bất ngờ. Gánh nặng tài chính buộc đội bóng Hà Lan phải đưa ra quyết định, ngay cả khi Hà Nội cam kết sẽ hỗ trợ trả lương cho cầu thủ sinh năm 1999.

Cần nên biết dù ở Heerenveen Văn Hậu chỉ có 4 phút ra sân ở cúp Quốc gia, nhưng lại là một trong những cầu thủ nhận lương cao nhất. Tất nhiên, điều mà Văn Hậu hay Hà Nội cần là phát triển chuyên môn, tức là được đá chính ở giải VĐQG, nhưng đã không được đội bóng Hà Lan trao cơ hội.

CLB Hà Nội chưa bỏ ý định đưa Văn Hậu trở lại châu Âu - 1

CLB Hà Nội khẳng định Văn Hậu còn nhiều cơ hội thi đấu ở nước ngoài

Một năm không thực thành công, thậm chí có phần là thất bại với Văn Hậu, nhưng thực tế tuyển thủ Việt Nam đã học hỏi được rất nhiều ở môi trường phát triển như Hà Lan. Từ chuyến xuất ngoại đầu tiên này, Văn Hậu vẫn có một tương lai rộng mở.

Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang cho biết, khi cơ hội mới đến thì Văn Hậu sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ mà tất cả cầu thủ Việt Nam đều hướng tới là được khoác áo một CLB nào đó tại châu Âu. Người đứng đầu đội bóng thủ đô cũng đã động viên rất nhiều để Văn Hậu có sự thoải mái về tư tưởng.

Nhưng trước mắt, Văn Hậu sẽ trở về nước để cùng Hà Nội vượt qua một mùa giải nhiều khó khăn. Bão chấn thương đang khiến ĐKVĐ Hà Nội có nguy cơ bị văng khỏi top 8 đội đứng đầu, đồng nghĩ với việc trở thành nhà cựu vô địch ngay khi giai đoạn 1 V-League kết thúc.

Theo kế hoạch, ngay sau khi về nước, Văn Hậu sẽ được CLB Hà Nội đăng ký vào danh sách tham dự giai đoạn 2 V-League. Dù không kịp thi đấu ở những vòng còn lại, nhưng thông tin Văn Hậu trở về tạo nên bầu không khí rất vui với các cầu thủ Hà Nội.

Chia sẻ với báo chí về kế hoạch sử dụng Văn Hậu sắp tới, ông Đỗ Quang Vinh nói: “Văn Hậu sẽ là một phần quan trọng của đội Hà Nội trong giai đoạn 2 V-League 2020. Còn việc sử dụng thế nào sẽ do HLV trưởng quyết định.

Chất lượng chuyên môn của Văn Hậu đã được khẳng định và Văn Hậu sẽ không phải mất nhiều thời gian để hòa nhập vì các cầu thủ đã quá quen với nhau như một gia đình.

Vào cuối năm, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tại AFF Cup và sự đóng góp của Văn Hậu sẽ giúp đội tuyển có được sức mạnh. Văn Hậu sẽ lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch Covid-19".

Tiến Đạt

Đang được quan tâm