Văn Hậu lại lên bàn mổ, chia tay vòng loại cuối cùng World Cup

(Dân trí) - CLB Hà Nội xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ phải thực hiện thêm một ca phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương. Dự kiến Văn Hậu sẽ phải mất khoảng 4-6 tháng mới có thể tập luyện trở lại.

Thông tin từ CLB Hà Nội, nhóm chuyên gia y tế đứng đầu bởi bác sĩ Kim Kwang Jea (Trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội) đã phát hiện ra diễn biến mới về tình trạng chấn thương của Văn Hậu.

Theo đó, nhóm bác sĩ về cơ, xương khớp được CLB Hà Nội mời tham vấn ý kiến về trường hợp của hậu vệ sinh năm 1999 đã nhận định rằng, quá trình điều trị vừa qua của cầu thủ sinh năm 1999 chưa phát hiện được chính xác tổng thể chấn thương. Từ đó dẫn đến hậu quả là chấn thương không được điều trị dứt điểm và kéo dài.

Văn Hậu lại lên bàn mổ, chia tay vòng loại cuối cùng World Cup - 1
Văn Hậu được phẫu thuật từ đầu năm 2011 và trở lại đội tuyển Việt Nam vào tháng 5.

Đó cũng là nguyên nhân làm nảy sinh tâm lý nóng vội trong cách sử dụng Văn Hậu khi tập luyện và thi đấu. CLB Hà Nội đang tham khảo ý kiến từ bộ phận y tế Liên đoàn bóng đá Việt Nam để lên phương án điều trị cho Văn Hậu với mục tiêu đưa Văn Hậu trở lại với bóng đá với một thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh.

Trước đó, có nhiều ý kiến cho rằng HLV Park Hang Seo đã vội vàng cho Văn Hậu thi đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hồi tháng 6 ở UAE, dẫn đến việc cầu thủ này tái phát chấn thương.

Sau giải đấu này, Văn Hậu tập tễnh lên đội tuyển tập trung hồi đầu tháng 8, nhưng sau đó đã phải chia tay đội tuyển Việt Nam trước khi chính thức bước vào vòng loại cuối World Cup 2022, trong chuyến làm khách trước Saudi Arabia.

Văn Hậu lại lên bàn mổ, chia tay vòng loại cuối cùng World Cup - 2
Văn Hậu sẽ phải chia tay đội tuyển Việt Nam trong thời gian dài.

Nếu mọi thủ tục thuận lợi, rất có thể Văn Hậu sẽ sang Hàn Quốc phẫu thuật. Chưa thể xác định cụ thể thời điểm Văn Hậu trở lại, CLB Hà Nội hy vọng cầu thủ gốc Thái Bình phục hồi hoàn toàn trước khi mùa giải 2022 bắt đầu.

Điều này cũng có nghĩa Văn Hậu sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam trong một thời gian dài, lỡ hẹn với vòng loại U23 châu Á 2022, AFF Cup 2020 và vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á (từ nay đến tháng 3/2022).

Đây là điều rất đáng tiếc bởi vai trò của Văn Hậu rất quan trọng ở cả đội tuyển U22 và đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, HLV Park Hang Seo có những phương án thay thế vị trí hậu vệ cánh trái mà Văn Hậu để lại, tuy nhiên chưa có cầu thủ nào khiến ông Park yên tâm.

Văn Hậu là trường hợp thứ hai tại CLB Hà Nội phải điều trị chấn thương kéo dài sau tuyển thủ Đình Trọng. May mắn cho đội bóng này, một trụ cột khác là hậu vệ Duy Mạnh nhờ chế độ tập luyện, phục hồi phù hợp và thời gian bóng đá nghỉ kéo dài không làm ngắt quãng quá trình điều trị, giúp hậu vệ này trở lại thành công trong năm nay.

Văn Hậu lại lên bàn mổ, chia tay vòng loại cuối cùng World Cup - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm