Chủ nhật, 04/04/2021 - 13:58

CLB Hà Nội bổ nhiệm "thuyền trưởng mới" thay HLV Chu Đình Nghiêm

Dân trí

Sau khi chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, CLB Hà Nội đã bổ nhiệm HLV Hoàng Văn Phúc làm "thuyền trưởng". Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ ra mắt trong buổi tập chiều nay của đội bóng thủ đô.

Đặt mục tiêu vô địch LS V-League 2021 và tiến sâu tại AFC Cup, tuy nhiên CLB Hà Nội có sự khởi đầu thất vọng ở mùa giải năm nay. Sau 7 vòng đấu, đội bóng thủ đô chỉ giành được 10 điểm, bị các đối thủ top đầu bỏ xa trên bảng xếp hạng.

Trong nỗ lực nhằm giúp đội bóng vượt qua khó khăn để trở lại cuộc đua vô địch, lãnh đạo CLB Hà Nội đã quyết định bổ nhiệm HLV Hoàng Văn Phúc ngồi ghế thuyền trưởng thay cho HLV Chu Đình Nghiêm.

HLV Hoàng Văn Phúc chính thức nhận nhiệm vụ trong ngày 4/4, và sẽ ra mắt đội bóng ngay ở buổi tập chiều nay. Một trong những công việc đầu tiên của ông Phúc là giúp đội bóng ổn định tâm lý, chuẩn bị tốt về chuyên môn cho trận derby với CLB Viettel ở vòng 8 V-League.

CLB Hà Nội bổ nhiệm thuyền trưởng mới thay HLV Chu Đình Nghiêm - 1

HLV Hoàng Văn Phúc được kỳ vọng sẽ mang lại thành công cho CLB Hà Nội.

Được biết ngoài vị trí HLV trưởng, HLV Hoàng Văn Phúc kiêm cả ghế Giám đốc kỹ thuật của đội bóng. Đây là những nhiệm vụ nặng nề, tuy nhiên tân thuyền trưởng đội bóng thủ đô tự tin sẽ hoàn thành tốt.

HLV Hoàng Văn Phúc không phải là gương mặt xa lạ với bóng đá Việt Nam. Trong quá khứ, vị chiến lược gia ngày từng dẫn dắt chính CLB Hà Nội (trước đây là Hà Nội T&T), CLB Quảng Nam (giành chức vô địch V-League 2017), CLB Sài Gòn và đặc biệt là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Chuyên môn tốt và được lòng cầu thủ, HLV Hoàng Văn Phúc rất được kỳ vọng sẽ giúp Hà Nội hoàn thành các mục tiêu trong năm 2021 đầy khó khăn.

Ngoài việc bổ nhiệm HLV Hoàng Văn Phúc, CLB Hà Nội cũng có thông báo chia tay HLV Chu Đình Nghiêm. Thông báo của đội bóng thủ đô có viết: "HLV Chu Đình Nghiêm là người đi cùng những thành công của Hà Nội FC trong suốt chiều dài lịch sử.

Kể từ khi trở thành HLV trưởng đội bóng Thủ đô từ năm 2016, sau hơn 5 năm ngồi ghế nóng với 175 trận đấu đã đấu (thắng 106, hòa 43, thua 26), HLV Chu Đình Nghiêm chính thức chia tay đội chủ sân Hàng Đẫy từ ngày 4/4.

Dưới tài cầm quân của HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội trở thành thế lực thực sự trong nước và khu vực khi cùng các học trò vô địch V-League 2016, 2018, 2019, vô địch Cup Quốc gia 2019, 2020, Siêu Cup 2018, 2019, 2020 và Chung kết Liên khu vực AFC Cup 2019.

Ở rất nhiều thời điểm khủng hoảng nhân sự, phong độ của các cầu thủ bị ảnh hưởng bởi lịch thi đấu quá tải, ông Nghiêm vẫn nhiều lần vượt khó cùng các học trò giành các thành tích tốt.

Không chỉ là người "thuyền trưởng" về chuyên môn, ông Chu Đình Nghiêm còn là đầu tàu gương mẫu trong sinh hoạt, được hầu hết các cầu thủ đội bóng Thủ đô quý mến và coi trọng.

Chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, những đóng góp của ông sẽ luôn được ban lãnh đạo đội bóng, các cầu thủ và người hâm mộ đội nhà đặc biệt trân trọng. Thậm chí, không quá để nói, sự chia tay của HLV người Thanh Hóa cũng đồng nghĩa với kết thúc 1 chương trong lịch sử đội bóng thủ đô…".

Tiến Đạt

Đáng quan tâm