Thứ ba, 18/06/2019 - 18:36

Chủ tịch VFF: “Lương trả thầy Park không phải là vấn đề lớn”

Dân trí

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao, Du lịch, kiêm Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định VFF có nhiều nguồn để có thể chi trả mức lương cao cho HLV Park Hang Seo trong bản hợp đồng sắp gia hạn sắp tới.

Xin ông cho biết vấn đề đàm phán hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo diễn ra đến đâu?

Trước tiên chúng ta phải thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam có thành tích tốt trong thời gian qua là nhờ HLV Park Hang Seo rất tâm huyết. VFF luôn chủ động bàn bạc, để có phương án tốt nhất trong việc đàm phá gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Chủ tịch VFF: “Lương trả thầy Park không phải là vấn đề lớn” - 1

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải

VFF cũng luôn cố gắng tìm kiếm HLV phù hợp nhất để giúp bóng đá Việt Nam có thành tích cao.

Cá nhân tôi đã có chỉ đạo các bộ phận chức năng VFF sớm bàn bạc, rà soát bản hợp đồng mới theo điều kiện mới.

Tất nhiên chúng ta cần có thời gian tốt nhất cho HLV Park Hang Seo để chuẩn bị cho các nhiệm vụ tới đây, bên cạnh công tác đào tạo trẻ.

Việc ký hợp đồng, theo tôi biết đến giờ này không có biểu hiện gì chúng ta lại không ký được hợp đồng. VFF và HLV Park Hang Seo không gặp khó khan gì cả. Giá trị hợp đồng xứng đáng với công sức BHL, cũng như vị thế của tuyển Việt Nam được nâng lên. Bản hợp đồng mới cần kéo dài ít nhất 2 năm như cũ.

Thưa ông, còn vấn đề tài chính VFF có gặp khó khăn gì không và giải quyết như nào trong bản hợp đồng gia hạn với HLV Park Hang Seo?

Vấn đề tài chính chắc chắn tốt nhất cho cả HLV và VFF, để làm sao có một bộ máy hoạt động hiệu quả. Nếu chúng ta có thành tích tốt thì nguồn lực xã hội cũng tốt hơn, có khả năng đóng góp. Tổng cục TDTT và VFF cũng có những nguồn để đáp ứng cho việc này để HLV không bị thiệt thòi.

Tôi xin nhấn mạnh chúng ta sẽ không quá lo vì tình cảm của nhân dân dành cho bóng đá và HLV trưởng, vì thế mà vấn đề tiền bạc cũng không có gì cả.

HLV Park Hang Seo vẫn còn mục tiêu quan trọng trước khi hết hạn hợp đồng là SEA Games 30. Ông có tin tưởng vào khả năng giành HCV của đội U23 Việt Nam?

Theo tôi biết HLV, cầu thủ rất quyết tâm SEA Games đạt được thành tích cao nhất, đó là nguyện vọng của người hâm mộ, nhân dân. HLV trưởng xác định quyết tâm lấy HCV SEA Games để khẳng định sự trưởng thành của các cầu thủ, cũng như bóng đá Việt Nam.

Thuỳ Linh