Chủ tịch La Liga sẵn sàng để Messi rời khỏi Barcelona

(Dân trí) - Chủ tịch La Liga, Javier Tebas khẳng định sẵn sàng chấp nhận Messi rời khỏi Barcelona. Bên cạnh đó, ông cũng lên tiếng chỉ trích Man City vì dùng tiền để thao túng.

Trong giai đoạn Messi nổi loạn và đòi rời khỏi Barcelona, La Liga đã tìm mọi cách ngăn cản. Nhiều nguồn tin cho rằng Ban tổ chức giải đấu cao nhất Tây Ban Nha lo ngại việc mất Messi sẽ khiến giải đấu mất đi nguồn thu đáng kể.

Chủ tịch La Liga sẵn sàng để Messi rời khỏi Barcelona - 1

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas khẳng định sẵn sàng chia tay Messi

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, khi Barcelona gần như đã cạn kiệt tài chính để giữ chân Messi thì La Liga có vẻ cũng... buông xuôi.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch La Liga, Javier Tebas khẳng định sẵn sàng chấp nhận Messi rời khỏi Barcelona. Ông nói: “Chúng tôi rất muốn Messi ở lại nhưng ngay cả khi C.Ronaldo và Neymar rời đi thì vẫn không thấy sự khác biệt nào. Chúng tôi sẵn sàng để Messi ra đi”.

Với thái độ bất lực, người đứng đầu La Liga đã lên tiếng chỉ trích Man City vì dùng tiền thao túng thương vụ này. Ông nói thêm: “Có vẻ như CLB duy nhất có thể ký hợp đồng với Messi ở thời điểm này là Man City. Họ đã làm những điều ngoài quy tắc. Tôi không phải là người đầu tiên nói điều này.

Tôi không quá lo lắng về việc họ tiếp cận Messi nhưng tôi muốn chỉ trích cách làm bóng đá của họ. Có vẻ như họ không bị ảnh hưởng bởi Covid-19 khi tiếp nhận nhiều nguồn tài trợ khác nhau”.

Barcelona đứng trước nguy cơ phá sản khi khoản nợ của CLB này đã tăng gấp đôi trong thời điểm Covid-19 (từ 217 triệu euro lên 488 triệu euro). Khoản lỗ của CLB xứ Catalan trong năm qua cũng lên tới 97 triệu euro.

Chủ tịch La Liga sẵn sàng để Messi rời khỏi Barcelona - 2

Messi có thể chia tay Barcelona sau khi mùa giải này kết thúc

Tuy nhiên, Chủ tịch Javier Tebas không quá lo lắng về tình hình đội bóng: “Barcelona sẽ không phá sản. Khoản nợ của CLB đã tăng lên nhưng họ hoàn toàn có thể trả được ở thời điểm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Covid-19 đã lấy đi của họ quá nhiều về doanh thu. Do đó, Barcelona buộc phải tính tới phương án giảm lương cầu thủ để có tiền trả nợ. Đó là điều mà bất kỳ CLB nào cũng gặp phải, không phải vì khả năng quản lý yếu kém của Ban lãnh đạo đội bóng”.

Cuối cùng, ông Javier Tebas thừa nhận rằng tổng số tiền chuyển nhượng của các CLB La Liga trong mùa Hè qua đã giảm tới 66% so với mùa Hè năm ngoái (xuống còn 392,6 triệu bảng). Tuy nhiên, ông cũng khen ngợi các CLB ở giải đấu này “chi tiền có trách nhiệm”, chứ không như giải Premier League, khi tổng số tiền chuyển nhượng vẫn vượt 1 tỷ bảng.

Đang được quan tâm