Thứ hai, 03/07/2017 - 16:31

Chịu sức ép lớn, Malaysia từ bỏ đề xuất bốc thăm trò hề tại SEA Games 29

Dân trí

Bốc thăm chia bảng bóng đá tại SEA Games 29 sẽ diễn ra theo quy tắc như tại SEA Games 28 ở Singapore. Đây là quyết định được đưa ra sau buổi làm việc giữa Liên đoàn Bóng đá Malaysia, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Ủy ban Olympic Malaysia và Ban tổ chức SEA Games 29.

Trước đó, sau cuộc họp Hội đồng các Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), các quốc gia đều phản đối quyết liệt trò hề của nước chủ nhà Malaysia. Đại diện của LĐBĐ Việt Nam đã nêu rõ quan điểm trước Hội đồng AFF về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá nam, nữ và futsal nam, nữ tại SEA Games 29 mà chủ nhà Malaysia mới công bố.

Theo đó, đây là nguyên tắc bốc thăm lần đầu tiên được áp dụng tại SEA Games và không theo thông lệ quốc tế đang được áp dụng tại các giải thi đấu bóng đá.


Trước sức ép từ Đông Nam Á, Malaysia từ bỏ đề xuất bốc thăm trò hề tại SEA Games 29

Trước sức ép từ Đông Nam Á, Malaysia từ bỏ đề xuất bốc thăm trò hề tại SEA Games 29

Việc chủ nhà Malaysia được quyền chọn bảng đấu sau khi các đội đã bốc thăm xong sẽ dẫn đến sự thiếu khách quan và không đảm bảo cân bằng về chuyên môn giữa các bảng đấu.

Qua phân tích và thảo luận, các thành viên Hội đồng AFF nhất trí với ý kiến đánh giá của đại diện LĐBĐ Việt Nam, đồng thời thông qua đề xuất sẽ gửi kiến nghị tới LĐBĐ châu Á có ý kiến chính thức đối với BTC SEA Games 29 về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá, futsal tại SEA Games 29.

Đến chiều nay, sau cuộc làm việc giữa Liên đoàn Bóng đá Malaysia, AFC, Ủy ban Olympic Malaysia và Ban tổ chức SEA Games 29, đã ra quyết định chính thức.

Theo đó, bốc thăm chia bảng bóng đá tại SEA Games 29 sẽ diễn ra theo quy tắc như tại SEA Games 28 ở Singapore. Cụ thể, đội vô địch SEA Games 28 là Thái Lan và chủ nhà Malaysia sẽ được phân về hai bảng đấu. Á quân Myanmar, và đội đoạt HCĐ SEA Games 28, Việt Nam sẽ là một cặp bốc thăm, được chia về hai bảng đấu. Các cặp còn lại cũng được xếp tương tự. Như vậy là Malaysia sẽ không thể tự cho mình đặc quyền chọn bảng, sau khi các đội bốc thăm xong.

Anh Tuấn

Đáng quan tâm