1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Thái Lan phủ nhận nghi án dàn xếp tỷ số tại SEA Games 29

(Dân trí) - Sau khi tờ The Straits Times công bố thông tin về những khoản tiền cược tăng đột biến ở 3 trận đấu tại SEA Games 29 vừa rồi, trong đó có trận Thái Lan – Campuchia, HLV đội tuyển U22 Thái Lan Worrawoot Srimaka kịch liệt bác bỏ khả năng Thái Lan có dính líu đến nghi án này.

Trước đó, tờ The Straits Times (Singapore) nêu đích danh 3 trận đấu gồm Malaysia – Lào, Việt Nam – Campuchia và Thái Lan – Campuchia là những trận có số tiền đặt cược tăng đột biến một cách bất ngờ, trên thị trường cá cược châu Á.

Thông tin này khiến làng cầu Đông Nam Á xôn xao. Đáp lại, phát biểu trên tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan Bangkok Post, HLV đội tuyển U22 Thái Lan, ông Worrawoot Srimaka kịch liệt phản đối: “Tôi chỉ nghe thông tin qua các phương tiện truyền thông, được đăng tải bởi báo nước ngoài. Nhưng tôi có thể khẳng định ngay rằng Thái Lan chẳng dính dáng gì đến nghi án đấy”.

U22 Thái Lan thắng đậm Campuchia tại SEA Games 29
U22 Thái Lan thắng đậm Campuchia tại SEA Games 29

“Tôi không dám bình luận gì về các đội bóng khác. Riêng mục tiêu của U22 Thái Lan là giành chiến thắng tại SEA Games, và chúng tôi cố gắng giành chiến thắng, cố gắng ghi được nhiều bàn thắng nhất có thể” – HLV Worrawoot Srimaka nói thêm.

Về phần các cầu thủ, HLV Worrawoot Srimaka cũng nhấn mạnh: “Tôi tin rằng các cầu thủ của tôi cũng không đời nào làm chuyện dại dột như vậy!”.

SEA Games 29, Thái Lan thắng đậm Campuchia 3-0. Cũng như trận đấu Việt Nam thắng Campuchia 4-1, một số giả thiết cho rằng các đội bóng cố tình “nổ tài” trong những trận đấu vừa nêu.

Dù vậy, dưới con mắt của dân chuyên môn tại Đông Nam Á, chuyện Thái Lan hay Việt Nam thắng đậm đội bóng yếu hơn là Campuchia cũng là điều bình thường. Trước HLV Worrawoot, HLV Nguyễn Hữu Thắng của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29 cũng khẳng định U22 Việt Nam không bán độ tại Đại hội thể thao Đông Nam Á vừa rồi.

Thiện Nhân

Thái Lan phủ nhận nghi án dàn xếp tỷ số tại SEA Games 29 - 2

Dòng sự kiện: SEA Games 29