1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Chanathip vào nhóm 11 cầu thủ thấp nhất, nhưng đá hay nhất tại J-League

(Dân trí) - Thống kê cho thấy, “Messi Thái” Chanathip Songkrasin với chiều cao chưa đến 1m58 là một trong những cầu thủ thấp nhất giải J-League của Nhật, nhưng lại là một trong những người thi đấu hay nhất.

Mới đây, trang Yahoo phiên bản Nhật Bản đã bầu chọn đội hình tiêu biểu dành cho 11 cầu thủ thấp nhất, nhưng thi đấu hay nhất tại giải nhà nghề J-League ở xứ sở mặt trời mọc.

Đội hình này được xếp theo sơ đồ 4-3-3 thiên về tấn công, chọn ra những nhân vật thấp hơn các cầu thủ còn lại ở cùng vị trí, nhưng phải đảm bảo tiêu chí là thi đấu hay, gây ấn tượng tại giải J-League ở mùa giải năm qua.

Chanathip vào nhóm 11 cầu thủ thấp nhất, nhưng đá hay nhất tại J-League - 1
Chanathip là cầu thủ thấp nhất (cao 1m58), nhưng là một trong những người chơi hay nhất giải J-League

Trong đội hình này, Chanathip Songkrasin chơi ở hàng tiền đạo, anh cũng là nhân vật thấp nhất trong số những cầu thủ đang thi đấu tại J-League, khi cao chưa đến 1m58. Mặc dù vậy, “Messi Thái” là ngôi sao của giải đấu này, là trụ cột, đồng thời là cầu thủ đắt giá nhất ở CLB Consadole Sapporo.

Đồng hương của Chanathip Songkrasin hiện cũng đang thi đấu tại J-League là hậu vệ cánh trái Theerathon Bunmathan dù là một trong những cầu thủ chạy cánh hay nhất giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản hiện tại, cùng Yokohama Marinos vô địch mùa giải trước, nhưng anh vẫn không có tên trong đội hình này, vì vẫn cao hơn 1m70, trong khi giải J-League hiện có Yutaka Yoshida (Nagoya Grampus Eight) “chỉ” cao 1m68, cũng đá hậu vệ trái khá hay.

Ở vị trí thủ môn, người được chọn là Takanori Sugeno của Sapporo. Thủ thành này cao 1m78, không thấp hơn các cầu thủ thi đấu ở các vị trí khác. Nhưng nếu xét chiều cao của các thủ môn, nhất là ở khu Đông Á như Nhật Bản, thì Takanori Sugeno không phải là thủ thành có chiều cao lý tưởng.

Tương tự như thế là các trung vệ Miki Yamane (Kawasaki Frontale, 1m78) và Tatsuya Masushima (Jef United Chiba, 1m79) không quá lùn. Nhưng nếu so với nhiều trung vệ lực lượng khác, họ không có ưu thế về thể hình.

Đội hình tiêu biểu những cầu thủ thấp nhất, nhưng thi đấu hay nhất tại J-League

Thủ môn: Takanori Sugeno (Consadole Sapporo), 179cm.

Hậu vệ: Yutaka Yoshida (Nagoya Grampus, 168cm), Miki Yamane (Kawasaki Frontale, 178cm), Tatsuya Masushima (Jef United Ishihara Chiba, 179cm), Kyo Hay Noborisato (Kawasaki Frontale, 168cm)

Tiền vệ: Takuya Kida (Yokohama F. Marinos, 170cm), Macos Junior (Yokohama F. Marinos, 167cm), Ryota O Shima (Kawasaki Frontale, 168cm) 

Tiền đạo: Teruhito Nakagawa (Yokohama F. Marinos, 161cm), Yoshito Okubo (Tokyo Verde, 170 cm), Chanathip Songkrasin ( Consadole Sapporo, 158cm)

Thiện Nhân