1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Consadole Sapporo sẵn sàng bán Chanathip để cân bằng tài chính

(Dân trí) - CLB Consadole Sapporo của Nhật Bản bất ngờ điền tên tiền vệ người Thái Chanathip Songkrasin vào danh sách cần bán của đội bóng này, nhằm làm giảm khó khăn về tài chính.

Giống như rất nhiều đội bóng khác của Nhật Bản, Sapporo gặp vấn đề về tài chính sau khi dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến kinh tế Nhật Bản nói chung và bóng đá Nhật Bản nói riêng.

Consadole Sapporo sẵn sàng bán Chanathip để cân bằng tài chính - 1
Chanathip Songkrasin bất ngờ được điền tên vào danh sách những người cần bán của CLB Sapporo (Nhật)

Với riêng Consadole Sapporo, đội bóng này thông báo thiệt hại khoảng 140 triệu Yen Nhật (hơn 1,3 triệu USD, hoặc gần 31 tỷ đồng), chỉ trong vòng ít tháng vừa qua. Đồng thời, Sapporo đang có kế hoạch điều chỉnh lại quỹ lương của CLB.

Và trong phương án điều chỉnh lại tài chính của mình, Consadole Sapporo tính đến chuyện bán bớt vài cầu thủ, trong số này có tiền vệ người Thái Lan Chanathip Songkrasin. 

Cách nay ít lâu, “Messi Thái” được định giá khoảng 400 triệu Yen (gần 3,8 triệu USD hoặc khoảng 88 tỷ đồng). Đội bóng Nhật Bản tin rằng nếu họ bán đi Chanathip Songkrasin, họ sẽ bước đầu giải quyết được bài toán thâm hụt kinh tế của mình.

Trong giai đoạn hiện tại, “Messi Thái” đang được một số CLB của Nhật Bản và ở cả châu Âu chú ý, nên việc bán cầu thủ này ngay ở thời điểm hiện tại có thể thu được giá cao.

Hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp của Nhật Bản có thể trở lại trong tháng 6 tới đây. Tuy nhiên, việc cạnh tranh thành tích ở J-League không còn là ưu tiên của các CLB trong mùa giải năm nay, bởi ưu tiên hàng đầu của các đội bóng hiện là giải quyết các khó khăn về tài chính.

Thiện Nhân