Chanathip tăng giá chuyển nhượng, gần gấp đôi tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Trang thông tin về giá trị chuyển nhượng cầu thủ transfermarkt đã đánh giá ngôi sao của đội tuyển Thái Lan là Chanathip Songkrasin tăng giá thêm 200.000 euro, cao gần gấp đôi với mức giá của toàn bộ đội hình đội tuyển Việt Nam.

Tờ Siam Sport của Thái Lan tỏ ra vui mừng với bài viết có tiêu đề: "Trang web nổi tiếng định giá lại Chanathip, lại thêm một sự bứt phá mới, sắp vượt ngưỡng 100 triệu baht" để nói về việc trang transfermarkt định giá "Messi Thái" cao hơn trước.

Theo đó, tiền vệ ngôi sao của đội tuyển Thái Lan với mức giá 2,2 triệu euro trước đây đã tăng thêm ít nhất 200.000 euro, tức 2.4 triệu euro (tương đương 81 triệu baht). Đây là thành quả mà Chanathip đạt được sau hơn 2 năm chơi bóng ở giải VĐQG Nhật Bản, trong màu áo của CLB Sapporo và giúp đội bóng này xếp vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng mùa giải 2019.

Chanathip tăng giá chuyển nhượng, gần gấp đôi tuyển Việt Nam - 1

Tiền vệ ngôi sao của đội tuyển Thái Lan Chanathip Songkrasin tăng giá trên thị trường chuyển nhượng sau 2 năm thi đấu thành công ở giải VĐQG Nhật Bản

Tờ Siam Sport đang rất kỳ vọng Chanathip có thể cán ngưỡng 3 triệu euro khi tiền vệ này chỉ mới 26 tuổi, đang ở độ chín trong sự nghiệp "quần đùi áo số" của mình.

So sánh mức giá của tiền vệ Chanathip Songkrasin có sự chênh lệch rất xa với các cầu thủ Việt Nam. Toàn bộ 23 ngôi sao trong đội hình đội tuyển quốc gia của "Rồng vàng" chỉ được transfermarkt định giá... 1.4 triệu euro. Ngôi sao được định giá cao nhất là Đặng Văn Lâm (300.000 euro), sau đó tới Công Phượng (200.000 euro). Quang Hải chỉ được định giá 150.000 euro, bằng mức định giá Đoàn Văn Hậu.

Nhiều cầu thủ trong đội tuyển quốc gia không được định giá, như thủ môn Phạm Văn Cường, hậu vệ Lê Văn Đại. Thậm chí 2 ngôi sao của bóng đá Việt Nam là Vũ Văn Thanh, Nguyễn Tuấn Anh cũng chưa được transfermarkt định giá. Một vài cầu thủ có mức định giá thấp nhất của ĐTVN như thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh, hậu vệ Nguyễn Thành Chung... chỉ đạt mốc 25.000 euro.

Chanathip tăng giá chuyển nhượng, gần gấp đôi tuyển Việt Nam - 2

Theo thống kê 10 CLB ở Đông Nam Á được transfermarkt định giá cao nhất cũng không hề có đội bóng Việt Nam nào. Trong danh sách này có tới... 7 đội bóng Thái Lan. Hai CLB được định giá cao nhất Việt Nam là TP.HCM (1.25 triệu euro), Hà Nội FC (1.15 triệu euro).

Sông Lam

Bài liên quan
Đang được quan tâm