Thứ tư, 08/01/2020 - 08:14

Đập tan tin đồn sang Tây Ban Nha, Chanathip ở lại Nhật Bản

Dân trí

Chanathip sẽ không sang Tây Ban Nha thi đấu như dự kiến. Thay vào đó, cầu thủ này tiếp tục gắn bó với CLB Consadole Sapporo.

Gần đây, tờ Siam Sport đã đưa thông tin rằng tiền vệ Chanathip có thể sang Tây Ban Nha thi đấu. Tờ báo này viết: “Chanathip đang tìm kiếm cơ hội thi đấu ở châu Âu. Với tốc độ, kỹ thuật của mình, anh ấy hoàn toàn có thể thích hợp với lối chơi ở Tây Ban Nha”.

Đập tan tin đồn sang Tây Ban Nha, Chanathip ở lại Nhật Bản - 1

Chanathip sẽ tiếp tục chơi bóng ở Nhật Bản cho Consadole Sapporo

Mặc dù vậy, cuối cùng, tương lai cả tuyển thủ Thái Lan đã có lời giải đáp. Theo đó, website của CLB Consadole Sapporo đã đăng tải thông tin Chanathip nằm trong số 26 cầu thủ đi du đấu trước mùa giải mới.

Trong khi đó, nguồn tin riêng từ Live Sport Asia cho hay đội bóng Nhật Bản đã gia hạn hợp đồng với “Messi Thái” và hàng loạt cầu thủ khác như Akito Fukumori, Musashi Suzuki hay Kim Min Tae.

Mùa giải 2019, Chanathip đã ghi 4 bàn thắng và đóng góp 7 đường kiến tạo thành bàn sau 30 trận ra sân cho Consadole Sapporo. Đội bóng của anh đã kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng giải VĐQG Nhật Bản.

Sau 2 năm chơi bóng ở Nhật Bản, tiền vệ sinh năm 1993 đã có được chỗ đứng vững chắc trong đội hình của Consadole Sapporo. Sau 2 mùa, cầu thủ này ra sân 74 trận, ghi 12 bàn và có 10 đường kiến tạo thành bàn. Thậm chí, mùa giải trước, Chanathip còn lọt vào đội hình tiêu biểu giải đấu.

Hiện tại, Chanathip được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 2,4 triệu euro và nằm trong số 10 cầu thủ có giá trị cao nhất giải đấu.

H.Long