1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Cầu thủ U20 Indonesia cúi mặt khóc, nói lên những điều cay đắng

H. Long

(Dân trí) - Nhiều cầu thủ U20 Indonesia đã không giấu nổi cảm xúc thất vọng sau khi biết tin Indonesia bị tước quyền đăng cai World Cup U20.

FIFA đã quyết định tước quyền đăng cai World Cup U20 2023 của Indonesia. Nguyên nhân bởi tỉnh Bali từ chối sự hiện diện của U20 Israel (á quân châu Âu) trong buổi lễ bốc thăm chia bảng. Sau đó, chính quyền và Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã đàm phán với FIFA nhưng không thành công.

Cầu thủ U20 Indonesia cúi mặt khóc, nói lên những điều cay đắng - 1

Nhiều cầu thủ Indonesia khóc nức nở sau khi biết tin dữ (Ảnh: Bola).

Việc bị tước quyền đăng cai World Cup U20 2023 thực sự là đòn đau giáng vào tham vọng của bóng đá Indonesia. Những kế hoạch chuẩn bị trong nhiều năm qua của họ đã đổ sông đổ bể. Không chỉ có vậy, PSSI còn đối diện với những án phạt bổ sung từ FIFA vì để chính trị can thiệp quá sâu vào thể thao.

Hôm qua, những thành viên của đội U20 Indonesia và ban huấn luyện đã tập trung nghe thông báo của FIFA. Sau khi biết tin dữ, nhiều thành viên của U20 Indonesia không giấu nổi sự thất vọng. Họ đã ôm mặt khóc òa lên với nỗi đau giằng xé.

Họ, những cầu thủ chưa tới 20 tuổi, đã phải trải qua hành trình xa nhà, tập huấn dài đằng đẵng trong những năm qua, với giấc mơ cháy bỏng được góp mặt ở giải đấu cấp độ thế giới. Thế nhưng, giờ đây, giấc mơ ấy đã tan tành mây khói.

Cầu thủ U20 Indonesia cúi mặt khóc, nói lên những điều cay đắng - 2

Giấc mơ tranh tài ở World Cup của các cầu thủ Indonesia bị dập tắt (Ảnh: Bola).

Cầu thủ Ginanjar Wahyu Ramadhani chia sẻ trên trang cá nhân: "Chúng tôi biết đây không phải là dấu chấm hết nhưng mọi thứ quá đau đớn với cả đội. Chúng tôi là những đứa trẻ và nuôi giấc mơ lớn. Thế nhưng, giấc mơ bị dập tắt một cách phũ phàng".

Tiền đạo Rabbani Tasnim tỏ ra đau buồn: "Giấc mơ được thi đấu ở World Cup của chúng tôi đã sụp đổ. Cảm ơn bạn bè, HLV và các quan chức của đội U20 Indonesia vì những cống hiến cho tới ngày hôm nay".

Trong khi đó, HLV Shin Tae Yong chia sẻ: "Tôi cảm thấy bị tổn thương. Quả thực, tôi rất mệt mỏi nên tôi cũng hiểu được tâm trạng của các cầu thủ lúc này. Chúng tôi đã mất gần 4 năm chuẩn bị cho giải đấu. Giờ đây, công sức của từng thành viên trở nên vô ích".

Phó chủ tịch PSSI, Zainudin Amali đã lên tiếng xin lỗi HLV Shin Tae Yong và toàn đội. Ông chia sẻ: "Tôi thay mặt PSSI xin lỗi HLV Shin Tae Yong, ban huấn luyện và đặc biệt là những cầu thủ trẻ vừa bị đánh cắp giấc mơ World Cup.

Tôi có thể cảm nhận được nỗi đau mà mọi người trải qua. Những đứa trẻ đã nỗ lực cống hiến hết mình trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã chiến đấu vì giấc mơ World Cup từ năm 2019, từ việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng và đào tạo kỹ càng cho lứa U20. Đã có quá nhiều khó khăn trong hành trình vừa qua. Đơn cử như việc giải World Cup U20 phải hoãn lại và chúng tôi buộc phải đào tạo lứa thế hệ cầu thủ mới".

Cầu thủ U20 Indonesia cúi mặt khóc, nói lên những điều cay đắng - 3

PSSI đã xin lỗi HLV Shin Tae Yong và các cầu thủ U20 Indonesia (Ảnh: PSSI).

Không chỉ bị tước quyền đăng cai World Cup U20 2023, Indonesia còn đối diện với án phạt bổ sung từ FIFA. Trong đó, họ có nguy cơ bị cấm tham dự các giải đấu của FIFA vì để chính trị can thiệp quá sâu vào thể thao. Vào năm 2015, Indonesia từng hứng chịu án phạt này. Điều đó khiến cho nền bóng đá Indonesia tụt dốc và mới trở lại trong thời gian gần đây.