1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Sếp bóng đá Indonesia lên tiếng sau khi mất quyền đăng cai U20 World Cup

Kim Anh

(Dân trí) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir buồn bã khi quốc gia này bị tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 vào tháng 5 tới.

Chia sẻ trên tờ Bola, Chủ tịch PSSI Erick Thohir cho biết: "Tôi đã cố gắng làm mọi thứ. Tôi đã chuyển thư của Tổng thống Jokowi và có cuộc nói chuyện dài với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Chúng ta phải chấp nhận quyết định của FIFA về việc hủy bỏ tổ chức sự kiện mà chúng ta đang mong chờ. Indonesia là thành viên của FIFA nên đối với các vấn đề bóng đá quốc tế, chúng ta phải tuân thủ các quy định được đặt ra.

Sếp bóng đá Indonesia lên tiếng sau khi mất quyền đăng cai U20 World Cup - 1

Chủ tịch PSSI Erick Thohir lên tiếng sau khi Indonesia mất quyền đăng cai U20 World Cup (Ảnh: CNN Indonesia).

Chúng ta phải mạnh mẽ, tất cả những người yêu bóng đá Indonesia hãy ngẩng cao đầu trước quyết định khó khăn này của FIFA. Đây là lúc chúng ta phải chứng minh với FIFA rằng mình sẽ làm việc chăm chỉ hơn để thay đổi nền bóng đá, hướng tới bóng đá trong sạch".

Hôm 26/3, FIFA bất ngờ thông báo hủy buổi lễ bốc thăm chia bảng VCK U20 World Cup 2023 ở Bali (Indonesia) vào ngày 31/3. Động thái của FIFA được đưa ngay sau khi chính quyền Bali tuyên bố không tiếp đón đại diện cũng như đội U20 Israel đến vùng quản lý của mình.

Chủ tịch PSSI Erick Thohir đã đến Zurich (Thụy Sỹ) để gặp quan chức FIFA, đồng thời thương lượng với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Bất chấp nỗ lực của ông Erick Thohir, FIFA vẫn đưa ra quyết định tước quyền đăng cai World Cup U20 của Indonesia vào tối 29/3.

Điều đó đồng nghĩa với việc khi không còn là chủ nhà, U20 Indonesia cũng bị loại khỏi giải World Cup U20 vì không vượt qua vòng loại. Ngoài việc bị tước tư cách chủ nhà World Cup U20, Indonesia có thể phải nhận thêm những án phạt khác trong thời gian tới vì để chính trị can thiệp quá sâu vào thể thao.