Cảnh sát Indonesia đính chính số người chết từ 174 xuống còn 125

(Dân trí) - Cảnh sát Indonesia đính chính số người chết trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Đông Java là khoảng 125 người, không phải 174 người như một số thông tin ban đầu.

Theo tờ Bola, đã có sự nhầm lẫn trong dữ liệu về các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch của những kẻ bạo loạn tại SVĐ Kanjuruhan, Malang Regency, sau trận đấu giữa đội chủ nhà Arema với đội khách Persebaya Surabaya vào tối 1/10.

Trong thông báo đầu tiên vào rạng sáng 2/10, đã có 127 nạn nhân thiệt mạng trong vụ bạo loạn. Sau đó, vào buổi chiều cùng ngày, dữ liệu trở thành 129 người. Thậm chí một số quan chức địa phương đưa ra con số thiệt mạng lên tới 174 người.

Cảnh sát Indonesia đính chính số người chết từ 174 xuống còn 125 - 1
CĐV Indonesia gây ra bạo loạn dẫn tới thảm kịch 125 người chết tại SSVĐ Kanjuruhan (Ảnh: Bola).

Tuy nhiên, vào tối 2/10, Cảnh sát trưởng Quốc gia Listyo Sigit Prabowo đã cung cấp bản cập nhật mới nhất cho biết kết quả xác minh chỉ có 125 người chết, còn con số 127 ban đầu là do có hồ sơ kép và thông tin 174 người là không chính xác.

Ông Listyo Sigit Prabowo cho biết: "Kết quả kiểm tra xác minh của Văn phòng Y tế, có 125 nạn nhân tử vong, vì trước đó đã có hồ sơ kép". Hiện tại, phần lớn những người chết đã được chôn cất tại các nơi sinh sống của họ. Chỉ có một số nạn nhân chưa được biết danh tính và họ vẫn đang điều trị tại bệnh viện ở Malang Regency, Wava Husada.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã bị sốc và bày tỏ nỗi đau buồn trước thảm kịch Kanjuruhan của bóng đá Indonesia.

"Tôi rất sốc và đau buồn khi nghe tin bi thảm như thế này đến từ Indonesia, đất nước yêu bóng đá. Thay mặt AFC và gia đình bóng đá châu Á, tôi gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân, đồng thời bày tỏ sự chia buồn của chúng tôi", ông Shaikh Salman nói.

AFC hy vọng rằng những cổ động viên bị chấn thương có thể sớm bình phục. Ông Shaikh Salman tuyên bố sẽ hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) trong khả năng của mình. 

Shaikh Salman nói: "Cầu chúc sự hồi phục nhanh chóng cho những cổ động viên bị thương trong vụ việc và ủng hộ PSSI và các CLB. Sự ủng hộ và những lời cầu nguyện của gia đình bóng đá châu Á đang ở bên gia đình bóng đá Indonesia trong thời điểm khó khăn này", AFC viết.

Theo Bola
Tin liên quan