Số người chết tăng cao sau sự cố ở Indonesia, VFF gửi lời chia buồn

(Dân trí) - Sự cố diễn ra trên sân Kanjuruhan tại giải vô địch quốc gia Indonesia khiến gần 200 người thiệt mạng. Chiều 1/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi lời chia buồn.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết đây là một câu chuyện thương tiếc cho bóng đá Indonesia nói riêng và bóng đá thế giới nói chung.

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam vô cùng đau buồn khi biết được sự kiện đáng tiếc xảy ra ngày hôm qua tại Indonesia. Liên đoàn bóng đá Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất trước sự mất mát thương tâm của gia đình và bạn bè các nạn nhân trong vụ việc này.

Số người chết tăng cao sau sự cố ở Indonesia, VFF gửi lời chia buồn - 1

Số người chết tăng lên sau thảm kịch (Ảnh: PSSI).

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xin gửi lời cầu nguyện tới Liên đoàn Bóng đá Indonesia trong thời khắc đau thương này", trích thư chia buồn của VFF.

Theo giới truyền thông Indonesia, tính đến chiều 2/10, có ít nhất 174 người chết và hơn 300 người bị thương sau thảm kịch tồi tệ nhất lịch sử làng bóng đá thế giới.

Số người chết hiện đã tăng từ 127 lên 174 người, với hai cảnh sát và một vài trẻ em nằm trong nhóm bị thiệt mạng. Hầu hết những ca tử vong đều bị giẫm đạp đến chết, sau khi cảnh sát bắn hơi cay lên khán đài nhằm giải tán bạo loạn. Ngoài ra, một số trường hợp bị ngạt thở và thiếu oxy.

Cảnh sát trưởng miền Đông Java, Nico Afinta cho biết, hơn 300 người bị thương được đưa đến bệnh viện. Nhiều cổ động viên (CĐV) trên đường di chuyển hoặc trong quá trình điều trị.

Trước đó, vào tối 1/10, 42.000 khán giả đến sân theo dõi trực tiếp trận cầu giữa Arema và Persebaya. Tất cả đều là CĐV chủ nhà vì ban tổ chức đã cấm các fan Persebaya vào sân nhằm tránh ẩu đả.

Sau khi Arema thất bại 2-3, đám đông người hâm mộ thất vọng tràn xuống sân phản đối. Cảnh sát sau đó đã bắn đạn hơi cay lên khán đài. Nhiều người hâm mộ cố gắng phá hàng rào để thoát khỏi làn khói nhưng bất thành. Không ít người rơi xuống đất bất tỉnh và bị giẫm đạp trong cơn hỗn loạn.

Tin liên quan