1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Căng thẳng các cặp đấu trên sân Pleiku và Hàng Đẫy ở vòng 3 V-League

Kim Điền

(Dân trí) - Sau khi trận Than Quảng Ninh - CLB TPHCM bị hoãn vì dịch Covid-19, vòng 3 V-League còn 6 cặp đấu, đáng chú ý là các cuộc đối đầu ở các sân Pleiku và Hàng Đẫy.

Lịch thi đấu vòng 3 LS V-League 2021

Ngày 29/1 

17h, sân Hòa Xuân: SHB Đà Nẵng - HL Hà Tĩnh 

Ngày 30/1 

17h, sân Thanh Hóa: Thanh Hóa -  Nam Định

18h, sân Lạch Tray: Hải Phòng - CLB Hà Nội 

19h15, sân Thống Nhất: Sài Gòn FC - SL Nghệ An

Ngày 31/1 

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai - Bình Định

19h15, sân Hàng Đẫy: Viettel - B.Bình Dương

Trên sân Pleiku, 2 đội bóng láng giềng HA Gia Lai và Bình Định đụng nhau lần đầu tiên kể từ mùa giải 2008. Còn nhớ, khi HA Gia Lai ở vào thời kỳ thịnh vượng nhất của mình, từ năm 2010 trở về trước, thì Bình Định cũng có những năm tháng vàng son.

Thời đó, nếu như HA Gia Lai 2 lần vô địch V-League các mùa giải 2003 và 2004, thì Bình Định cũng có 2 lần đoạt cúp quốc gia trong những năm nói trên, cùng với thành tích hạng 3 V-League năm 2006.

Ngày ấy, dàn cầu thủ Thái Lan không chỉ tỏa sáng tại HA Gia Lai với những cái tên như Kiatisuk, Chukiat, Dusit, Sakda… mà còn tỏa sáng ở Bình Định, với sự hiện diện của Nirut, Issawa, Woorawut…

Căng thẳng các cặp đấu trên sân Pleiku và Hàng Đẫy ở vòng 3 V-League - 1
HA Gia Lai có trận tiếp Bình Định ở sân pleiku (ảnh: Anh Hải)

Bẵng đi một thời gian, Bình Định xuống hạng, và mãi đến tận cuối mùa giải 2020 mới quay trở lại với V-League.

Trong mọi hoàn cảnh, các cuộc đối đầu giữa HA Gia Lai và Bình Định bao giờ cũng rất hấp dẫn, huống hồ lần này HA Gia Lai đang sở hữu HLV Kiatisuk, một ngôi sao mà cả làng cầu Việt Nam đều muốn đánh bại.

HA Gia Lai có lợi thế sân nhà, chắc chắn sẽ đá tấn công, và đấy có khi lại là cơ hội để Bình Định chơi lối chơi phản công đầy khó chịu của mình.

Căng thẳng các cặp đấu trên sân Pleiku và Hàng Đẫy ở vòng 3 V-League - 2
HLV Nguyễn Đức Thắng của Bình Định là chuyên gia trong việc phá lối chơi của đối phương

Chưa chắc đội bóng của bầu Đức có thể giành trọn vẹn 3 điểm trong trận đấu này, bởi HLV Nguyễn Đức Thắng bên phía Bình Định là HLV cực giỏi trong việc phá lối chơi của đối phương.

Trong khi đó, ở sân Hàng Đẫy, B.Bình Dương sẽ bảo vệ thành tích toàn thắng của mình trước nhà đương kim vô địch Viettel.

Đây là nhiệm vụ rõ ràng không dễ, bởi Viettel có lực lượng mạnh hơn so với B.Bình Dương, lại đang khát chiến thắng.

Không khó để đoán B.Bình Dương của HLV Phan Thanh Hùng sẽ đá phòng ngự phản công trong trận đấu này, bởi nếu họ chơi đôi công với Viettel, họ gần nhân sẽ cầm chắc thất bại.

Căng thẳng các cặp đấu trên sân Pleiku và Hàng Đẫy ở vòng 3 V-League - 3
Viettel khao khát chiến thắng trong trận tiếp B.Bình Dương ở sân Hàng Đẫy (ảnh: Đỗ Linh)

Vấn đề là Viettel có sớm khoang thủng được hệ thống phòng ngự của B.Bình Dương hay không? - Vì càng bế tắc lâu thì các cầu thủ của HLV Trương Việt Hoàng càng nôn nóng, và khi đó thì lợi thế sẽ nghiêng về phía B.Bình Dương.

Cặp đấu đáng chú ý nhất diễn ra trên sân Lạch Tray, nơi đội đầu bảng Hải Phòng tiếp ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch là CLB Hà Nội.

Sau 2 trận toàn thua, CLB Hà Nội khả năng sẽ đẩy cao đội hình tấn công, ngay cả khi họ phải thi đấu trên sân đối phương. Nhưng càng tấn công thì CLB Hà Nội càng dễ lộ ra những khoảng trống phía sau cho Hải Phòng khai thác, ở thời điểm mà đội bóng đất Cảng đang đạt phong độ cao.

Ở các cặp đấu khác, Thanh Hóa đủ sức thắng Nam Định trên sân Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng mạnh hơn so với HL Hà Tĩnh khi được thi đấu trên sân Hòa Xuân, còn Sài Gòn FC cũng có khả năng thắng SL Nghệ An trên sân Thống Nhất.

Căng thẳng các cặp đấu trên sân Pleiku và Hàng Đẫy ở vòng 3 V-League - 4