Cái kết có hậu cho cổ động viên "biến hóa khôn lường" của Thụy Sĩ

H.Long

(Dân trí) - Nổi tiếng nhờ biểu cảm "chết đi sống lại" trong trận đấu với Pháp, CĐV Thụy Sĩ, Luca Loutenbach đã nhận cái kết có hậu.

Đội tuyển Thụy Sĩ tưởng chừng đã bị loại sau khi bị đội tuyển Pháp dẫn trước 1-3. Thế nhưng, điều thần kỳ đã xảy ra. Chỉ trong vòng hơn 10 phút cuối trận, Thụy Sĩ đã dồn lên san bằng tỷ số 3-3, trước khi giành chiến thắng trong loạt sút luân lưu.

Cái kết có hậu cho cổ động viên biến hóa khôn lường của Thụy Sĩ - 1

Biểu cảm trái ngược của Luca Loutenbach trong trận đấu với Pháp.

Những người theo dõi trận đấu qua sóng truyền hình không thể nào quên được biểu cảm đặc biệt của một cổ động viên (CĐV) đội tuyển Thụy Sĩ trên khán đài sân vận động quốc gia Romania ở Bucharest.

Trong thời khắc đội tuyển Thụy Sĩ nhận bàn thua thứ ba, cổ động viên này đã thực sự rơi lệ với nỗi đau tột cùng. Nhưng không lâu sau đó, anh đã như thể "phát điên", cởi phăng áo khi chứng kiến đội tuyển Thụy Sĩ chiến thắng.

Ngay sau trận đấu, danh tính của cổ động viên này đã được tiết lộ. Anh có tên là Luca Loutenbach. Điều đáng nói là những phản ứng trên đã giúp cho anh trở nên nổi tiếng trên khắp mạng xã hội.

Cũng vì điều đó, Luca Loutenbach đã nhận được không ít quà tặng vì sự nổi tiếng của mình. Một hãng hàng không của Thụy Sĩ đã quyết định tặng cho Luca Loutenbach 1 tấm vé miễn phí tới sân Krestovsky (Nga) để theo dõi trận đấu tứ kết giữa Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

Không chỉ có vậy, một công ty du lịch còn tặng cổ động viên này một chuyến du lịch miễn phí sau Euro 2020. Chưa dừng ở đó, rất nhiều công ty, tổ chức đã liên hệ với Luca Loutenbach để tham gia vào chiến dịch quảng cáo.

Cái kết có hậu cho cổ động viên biến hóa khôn lường của Thụy Sĩ - 2

Cổ động viên này đã nhận được nhiều quà sau trận đấu vì sự nổi tiếng trên mạng xã hội.

Chính phủ Thụy Sĩ cũng lấy hình ảnh Luca Loutenbach để vận động cho chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở đất nước này.

Mọi thứ tới bất ngờ tới mức khó tin với Luca Loutenbach. Chia sẻ trước báo giới, cổ động viên này cho biết: "Thật sự khó tin. Đó chỉ là cách phản ứng tự nhiên của tôi sau khi chứng kiến thời khắc quan trọng của đội nhà. Tôi thực sự vui sướng khi chứng kiến Thụy Sĩ giành chiến thắng. Điều tôi quan tâm nhất lúc này là đội tuyển Thụy Sĩ thi đấu ra sao ở tứ kết. Tôi cảm thấy vui mừng cho những người dân Thụy Sĩ".

Trận đấu tứ kết đầu tiên ở Euro 2020 giữa Thụy Sĩ và Tây Ban Nha diễn ra vào lúc 23h00 tối nay (2/7). Chắc chắn, hình ảnh của Luca Loutenbach trên khán đài sẽ được chú ý tới rất nhiều.