1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Các sân golf ở Vĩnh Phúc được đón khách ngoài tỉnh đã tiêm vắc xin Covid-19

Thiện Nhân

(Dân trí) - Tỉnh Vĩnh Phúc vừa cho phép các sân golf mở rộng phục vụ khách ngoại tỉnh, nhưng phải có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19, hoặc có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 5 ngày.

Theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, từ 0h ngày 26/6, địa phương này tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch Covid-19, với một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ trong tình hình mới.

Các sân golf ở Vĩnh Phúc được đón khách ngoài tỉnh đã tiêm vắc xin Covid-19 - 1

Các sân golf ở Vĩnh Phúc được đón khách ngoại tỉnh đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Trong số đó, có quy định cụ thể dành cho các sân golf trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đó là đối với khách chơi golf đến từ ngoài tỉnh, phải có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19, hoặc có xác nhận âm tính với SARS-CoV-2, trong thời hạn 5 ngày gần nhất.

Trước đó, cách nay ít ngày, các sân golf trên địa bàn Vĩnh Phúc đã được hoạt động trở lại, nhưng phải tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng dịch, trong đó có quy định chỉ phục vụ không quá 50% công suất hoạt động của sân.

Ngoài các quy định mới được nới lỏng như vừa nêu, các sân golf vẫn phải tuân thủ triệt để Thông điệp 5K của Bộ y tế, trong việc phòng dịch Covid-19.

Ngoài ra, việc đo thân nhiệt đối với người vào sân golf, cũng như việc xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19, cũng phải được thực hiện.

Hiện, một số sân golf tại Vĩnh Phúc có triển khai việc dịch vụ test nhanh Covid-19 tại sân, do cơ quan y tế thực hiện. Một số sân cũng tạm dừng dịch vụ phòng thay đồ và khuyến cáo khách không mang đồ ăn, thức uống từ bên ngoài vào bên trong khuôn viên sân, nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19.