Các bên nói gì về nghi vấn tiêu cực ở U23 Việt Nam?

(Dân trí) - Sau khi dư luận chỉ ra một số dấu hiệu bất bình thường trong trận thắng 3-1 trước U23 Lào, đông đảo CĐV đang chờ đợi câu trả lời thấu đáo từ VFF. Trước cuộc “đại phẫu” thất bại của U23 Việt Nam, người trong cuộc đã đưa ra những phát biểu đầu tiên.

Trong ê kíp BHL, “phó tướng” Phan Thanh Hùng là người có tiếng nói quan trọng sau mỗi HLV Falko Goetz. Trước những nghi ngờ mà người hâm mộ đặt ra, ông Hùng vẫn tin tưởng tuyệt đối vào các học trò: “Ở SEA Games 26, đội U23 Việt Nam vừa trải qua một số trận đấu không thành công nhưng việc này chủ yếu xuất phát từ lý do chuyên môn.

 

Suốt quá trình tập luyện tại Jakarta, các cầu thủ đều thể hiện rõ sự nỗ lực và ý chí vươn lên. BHL luôn theo sát quá trình sinh hoạt của cầu thủ nên tôi tin không có cầu thủ nào dám dính đến tiêu cực ở các trận đấu vừa qua…”.
 
Các bên nói gì về nghi vấn tiêu cực ở U23 Việt Nam? - 1
 Trọng Hoàng khẳng định cú sút hỏng penalty chỉ là tai nạn - Ảnh: Thục Linh
 

Đứng trước những nghi ngờ mà người hâm mộ đặt ra, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, tác giả cú pha sút penalty không thành bàn trong trận vòng bảng gặp U23 Lào cũng đưa ra lời giải thích: Lúc thực hiện quả phạt 11m tôi chạy đà chưa tốt, đó là nguyên nhân khiến cú sút đi chệch khung thành. Ở SEA Games 26 tôi và các đồng đội đều chiến đấu hết mình, chỉ tiếc U23 Việt Nam không gặp may mắn…

 

Trước cuộc họp mổ xẻ tìm ra nguyên nhân dẫn đến thất bại của U23 Việt Nam, lãnh đạo VFF cũng tái khẳng định quan điểm sẽ xúc tiến làm rõ những biểu hiện tiêu cực mà báo chí nêu ra sau SEA Games 26, từ đó sớm đưa ra lời giải thích với đông đảo người hâm mộ.

 

Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Phạm Ngọc Viễn tuyên bố VFF sẵn sàng đề nghị điều tra nhằm làm rõ những nghi ngờ. Ông Viễn tin rằng việc này sẽ không gặp nhiều khó khăn, bởi ở SEA Games đã có cán bộ an ninh thuộc C45 cùng theo sát các tuyển thủ U23 Việt Nam kể từ lúc di chuyển đến Jakarta

 

Với tư cách Trưởng đoàn U23 Việt Nam tại SEA Games 26, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn cũng đề nghị những người có liên quan cần xem xét kỹ lưỡng những nội dung được báo chí nêu ra sau SEA Games 26. Dựa trên bản báo cáo giải trình của HLV Falko Goetz, lãnh đạo VFF sẽ tiếp tục xem xét lại các vấn đề khác có liên quan.

 

Cùng chung quan điểm, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, VFF sẵn sàng nhìn thẳng - nhìn thật, phân tích kỹ lưỡng những điều mà báo chí và dư luận nêu lên sau thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26.

 

Quang Vinh