1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

C.Ronaldo bất ngờ được Tổng thống Donald Trump khen ngợi

(Dân trí) - Ngay đến Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng phải thừa nhận C.Ronaldo có sức ảnh hưởng tới hàng trăm nghìn người. Tuy nhiên, điều này lại gián tiếp “đào sâu” thêm chênh lệch thu nhập giữa các vận động viên nam và nữ.

C.Ronaldo bất ngờ được Tổng thống Donald Trump khen ngợi - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump gây “bão” với phát ngôn về C.Ronaldo

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Mỹ đã phải thu xếp hoà giải với đội tuyển bóng đá nữ của quốc gia này sau khi 28 nữ cầu thủ đệ đơn khởi kiện vì thực tế bất bình đẳng thu nhập khó có thể chấp nhận được.

Ông Donald Trump, trên cương vị Tổng thống Mỹ, đã phải đưa ra quan điểm về vấn đề này: “Tôi nghĩ bóng đá cũng liên quan nhiều đến kinh tế, ý tôi là cầu thủ nào thu hút hơn, thì tiền sẽ đến từ đó”.

“Tôi biết là, khi mà bạn có những cầu thủ siêu sao như C.Ronaldo và một vài ngôi sao khác nữa… họ được trả rất nhiều tiền, nhưng họ cũng thu hút cả trăm nghìn người cơ mà”, ông Donald Trump thẳng thắn chia sẻ.

C.Ronaldo bất ngờ được Tổng thống Donald Trump khen ngợi - 2
Ông Donald Trump cho rằng CR7 rất có sức hút

Sau đó, Tổng thống Mỹ cũng thành thật cho biết mình chưa có một góc nhìn cụ thể về vấn đề này nhưng ông sẽ phải xem xét kĩ hơn. Ngoài ra, ông Trump đã không quên nhắn gửi thêm rằng: “Tôi thích xem bóng đá nữ, họ thực sự rất tài năng đấy”.

Dù vậy, những phát biểu của ông Donald Trump vẫn tạo “bão” cho dư luận. Và điều đáng ngạc nhiên là phần lớn công chúng đều không hài lòng với lập luận của vị Tổng thống Mỹ.

C.Ronaldo bất ngờ được Tổng thống Donald Trump khen ngợi - 3
CR7 thì vẫn đang vướng vào kiện tụng hiếp dâm

Nhiều ý kiến cho rằng ông Donald Trump không nên nói về sự nổi tiếng và sức hút của CR7 khi bàn về vấn đề chênh lệch thu nhập giữa nam và nữ, nhất là khi chàng cầu thủ siêu sao còn đang phải đối diện của một vụ kiện hiếp dâm.

Dung NhiTheo MT