Thứ ba, 22/09/2020 - 22:09

Bóng đá Ý rúng động trước tin trọng tài và vợ chưa cưới bị sát hại dã man

Dân trí

Truyền thông Italia đã cảm thấy sốc khi một trọng tài bóng đá cùng bạn gái sắp cưới của mình đã bị sát hại dã man ở nhà riêng ở Leecce. Hiện cảnh sát đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trọng tài người Ý, Daniele De Santis và hôn thê Eleonora Manta đã bị đâm chết tại nhà riêng ở Lecce. Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về vụ việc hai người bị đâm chết xảy ra hôm thứ hai (21/9).

Cảnh sát đã ngay lập tức đến hiện trường sau khi nhận được thông tin có những tiếng kêu cứu phát ra từ ngôi nhà của trọng tài De Santis, và khi họ đến thì thi thể của De Santis được tìm thấy trên cầu thang tầng hai của khu chung cư của họ, trong khi vợ chưa cưới Manta được phát hiện trong nhà.

Bóng đá Ý rúng động trước tin trọng tài và vợ chưa cưới bị sát hại dã man - 1

Trọng tài De Santis và vợ chưa cưới bị sát hại dã man tại nhà riêng

Nguồn tin ban đầu cho biết có nhân chứng đã nhìn thấy một người đàn ông rời khỏi hiện trường với một con dao và một ba lô. Cảnh sát vẫn chưa chính thức xác định được nghi phạm.

Khu vực xung quanh căn hộ của De Santis, 33 tuổi và Manta, 30 tuổi, có rất nhiều camera lắp đặt, và cảnh sát hi vọng sẽ sớm tìm thấy các bằng chứng để nhận dạng hung thủ, mặc dù lời khai của nhân chứng ban đầu cho thấy thủ phạm đã che giấu khuôn mặt của họ.

De Santis bắt đầu làm trọng tài chuyên nghiệp vào năm 2017, có trận ra mắt Serie B với tư cách là trọng tài thứ tư trong cuộc đối đầu giữa CLB Pisa và Benevento cùng năm đó.

Người đứng đầu Hiệp hội trọng tài Ý Marcello Nicchi đã đưa ra một tuyên bố về cái chếti bi thảm của trọng tài De Santis. Ông nói với tờ Gazzetto: “Tôi rất sốc trước thảm kịch này. Chúng tôi vẫn biết rất ít về vụ việc. Điều tôi có thể nói là chúng tôi sẽ liên hệ chặt chẽ với gia đình và những người liên quan để chia sẻ cũng như sớm tìm ra hung thủ".

De Santis đã làm trọng tài khoảng 130 trận đấu ở Serie C và Serie D, và chủ tịch của giải đấu Francesco Ghirelli đã dành tặng lời tri ân chân thành cho trọng tài xấu số này. Ông nói: “Không từ ngữ nào có thể diễn tả được sự tiếc thương của Pro Liga, các quan chức, CLB và cầu thủ đối với cái chết oan uổng của trọng tài Daniele De Santis và hôn thê Eleonora. Chúng tôi nhớ nụ cười của anh ấy khi có mặt trên sân cỏ và niềm đam mê của anh ấy với Serie C, nơi anh ấy coi như một gia đình.

"Bạo lực hủy diệt, và nó đã lấy đi tính mạng và ước mơ của hai con người trẻ. Nó là kẻ thù số một mà chúng ta cần phải lên án và đấu tranh chống lại bằng bất cứ giá nào".

Sông Lam

Đáng quan tâm