Thứ năm, 03/09/2020 - 19:51

Bóng đá Thái Lan lo mất tài năng vào tay Thụy Điển

Dân trí

Bóng đá Thái Lan hiện đang lo mất tài năng, khi cầu thủ đầy triển vọng Eric Kahl vừa được gọi vào đội tuyển U21 Thuỵ Điển, chuẩn bị cho giải U21 châu Âu, gặp toàn đối thủ mạnh.

Eric Kahl là cầu thủ mang trong mình 2 dòng máu Thái – Thuỵ Điển. Cầu thủ 18 tuổi này có mẹ là người Thái và cha là ngượi Thuỵ Điển. Eric Carl còn có 1 anh trai tên Oscar Kahl, người đã chọn khoác áo đội tuyển U23 Thái Lan, và hiện đang thi đấu ở đất Chùa Vàng cho CLB Ranong United, thuộc giải Thai-League 2. 

So với anh trai của mình, tài năng của Eric Kahl phát triển tốt hơn, nên dù mới 18 tuổi, anh đã được gọi vào đội tuyển U21 Thuỵ Điển, tham dự vòng loại giải U21 châu Âu, chuẩn bị gặp Iceland vào ngày 4/9 và gặp đội tuyển U21 Italia vào ngày 9/9 này.

Bóng đá Thái Lan lo mất tài năng vào tay Thụy Điển - 1
Cầu thủ gốc Thái Eric Kahl mới 18 tuổi nhưng đã được gọi vào đội U21 Thuỵ Điển, tham dự giải U21 châu Á

Trước đó, Eric Kahl là thành viên của đội U19 Thuỵ Điển, nhưng do tốc độ phát triển quá tốt, nên anh nhanh chóng leo lên đội U21 của xứ sở Bắc Âu. 

Eric Carl được đào tạo ở CLB AIK Solna của Thuỵ Điển, hiện được đánh giá là cầu thủ chạy cánh trái rất nhiều triển vọng ở đất nước này.

Hiện, Eric Kahl cũng đã có chỗ thi đấu chuyên nghiệp ở giải vô địch quốc gia Thuỵ Điển, càng khiến cho giới bóng đá Thái Lan lo lắng, về khả năng mất tài năng.

Bóng đá Thái Lan lo mất tài năng vào tay Thụy Điển - 2
Eric Kahl thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo CLB AIK Solna (Thuỵ Điển) bên cạnh cựu cầu thủ của Arsenal Sebastian Larsson

Tờ SMM Sport của Thái Lan sớm cảnh báo: “Eric Kahl không chỉ là niềm hy vọng của đội tuyển quốc gia Thuỵ Điển, mà còn là hy vọng của đội tuyển quốc gia Thái Lan, cho đến khi cầu thủ này quyết định sẽ khoác áo đội tuyển nào trong tương lai”.

“Chừng nào mà Eric Kahl chưa đi đến quyết định cuối cùng về việc lựa chọn màu áo đội tuyển quốc gia để thi đấu, anh có có thể chọn bất kỳ đội tuyển nào giữa 2 đội Thuỵ Điển và Thái Lan. Anh trai của cậu ấy từng chọn đất nước Thái Lan để cống hiến” – SMM Sport cố gắng… vớt vát thêm hy vọng. 

Theo luật FIFA, cầu thủ khoác áo các đội trẻ từ U21 trở xuống vẫn chưa tính là hết cơ hội tham dự các đội tuyển quốc gia của các nước khác, nên giới bóng đá Thái Lan vẫn nuôi hy vọng có thể nhìn thấy Eric Kahl đầu quân cho đội tuyển quốc gia đất Chùa Vàng trong tương lai gần.

Thiện Nhân