1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Bộ tứ Piqué, Xavi, Iniesta và Messi hướng tới kỷ lục vĩ đại của Seedorf

(Dân trí) - Trong lịch sử Champions League, chỉ có duy nhất huyền thoại Seedorf từng 4 lần đăng quang. Tại Berlin rạng sáng mai, bộ tứ Piqué, Xavi, Iniesta và Messi sẽ có cơ hội chinh phục kỷ lục vĩ đại ấy.

Tại Berlin rạng sáng mai, bộ tứ Piqué, Xavi, Iniesta và Messi sẽ săn tìm chiến tích vĩ đại mà trong lịch sử bóng đá chỉ có vỏn vẹn 8 cầu thủ đạt được. Đó là chiến tích 4 lần đăng quang tại đấu trường danh giá nhất châu Âu (C1/Champions League). Nếu tính từ khi giải đấu này chuyển sang phiên bản Champions League thì chỉ Clarence Seedorf là cái tên duy nhất có được vinh dự này.

Piqué, Xavi, Iniesta và Messi đang hướng đến
chức vô địch Champions League thứ 4 trong sự nghiệp

Piqué, Xavi, Iniesta và Messi đang hướng đến chức vô địch Champions League thứ 4 trong sự nghiệp

Đỉnh cao chói lọi trong sự nghiệp của huyền thoại người Hà Lan chính là những gì bộ tứ biểu tượng cho La Masia và Barca giai đoạn thành công nhất đang hướng đến. Trường hợp của Pique có đôi chút khác biệt với 3 đồng đội của mình. Trung vệ này sở hữu 3 chức vô địch Champions League nhưng chỉ có 2 lần đăng quang với Barca. Lần đầu tiên anh chạm tay vào danh hiệu danh giá nhất châu Âu này là mùa giải 2007-08, thời điểm khoác áo Man Utd.

Seedorf giành được bốn chức vô địch Champions League cùng 3 đội bóng khác nhau (Ajax, Real Madrid và Milan), thành tích chưa bất kỳ ai làm được trong lịch sử. Có 3 huyền thoại khác từng 4 lần đăng quang tại giải đấu danh giá nhất châu Âu gồm Rial (cùng Real Madrid), Phil Neal (cùng Liverpool) và Marquitos (cùng Real Madrid). Nhiều hơn 1 chức vô địch là Zárraga (cùng Real Madrid), Maldini (cùng AC Milan) và Di Stefano (cùng Real Madrid). Trong khi đó Gento là cầu thủ nắm giữ kỷ lục với 6 lần vô địch C1 (cùng Real Madrid), chiến tích có lẽ không ai có thể tái lập.

Xavi, Iniesta và Messi là bà cái tên còn sót lại từ đội hình Barca vô địch châu Âu năm 2006 tại Paris. Thời điểm ấy, El Pulga mới chỉ thuộc dạng tiềm năng và không thể góp mặt trong trận chung kết vì chấn thương. Hai lần đăng quang gần nhất thì bộ tứ Piqué, Xavi, Iniesta và Messi đều góp mặt đầy đủ với vai trò trụ cột không thể thay thế.

Duy Khánh