1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

BLV Quang Huy: "Hy vọng tuyển Việt Nam giải quyết được Indonesia, Malaysia"

Huyền Trang

(Dân trí) - Bình luận viên (BLV) Quang Huy cho rằng mục tiêu giành 6 điểm của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 cần tập trung tối đa cho hai trận gặp Indonesia và Malaysia.

PV: Theo bình luận viên Quang Huy, việc Văn Hậu có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam có phải là một bất ngờ, khi cầu thủ này vẫn cần thêm ít nhất một tháng nữa mới kết thúc quá trình tập hồi phục?

BLV Quang Huy: Tôi cho rằng việc HLV Park Hang Seo gọi Văn Hậu lên đội tuyển Việt Nam là chuyện bình thường. Trước đây nhiều cầu thủ đang chấn thương vẫn được ông Park trao cơ hội cho lên tuyển. Ở trên đội tuyển, dĩ nhiên các cầu thủ có điều kiện chữa trị tốt hơn so với CLB.

Điều này cũng có nghĩa Văn Hậu chưa chắc suất cùng đội tuyển Việt Nam sang UAE dự vòng loại World Cup 2022?

Điều này thì phải phụ thuộc vào quá trình hồi phục của Văn Hậu như thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn là nếu ở nhà, Văn Hậu sẽ bị nhiều vấn đề ngoài chuyên môn ảnh hưởng tới việc tập luyện. Cá nhân tôi hy vọng trong một tháng tập luyện với chế độ đặc biệt, không chỉ có Văn Hậu mà nhiều cầu thủ khác sẽ có phong độ tốt nhất.

BLV Quang Huy: Hy vọng tuyển Việt Nam giải quyết được Indonesia, Malaysia - 1

BLV Quang Huy khẳng định đội tuyển Việt Nam phải giành 6 điểm trước Indonesia và Malaysia.

Nói về phong độ, dường như hàng thủ là nơi mà HLV Park Hang Seo đang không yên tâm nhất ở đội tuyển Việt Nam lần này?

Đây là lựa chọn của HLV Park Hang Seo và chúng ta phải tôn trọng và tin tưởng. Ông Park đề cao sự an toàn nên sử dụng những gương mặt cũ, thay vì trao cơ hội cho những cầu thủ mới.

Cầu thủ cũ thì chơi quá hiểu nhau ở đội tuyển, đồng nghĩa với việc khả năng mắc sai lầm sẽ ít hơn so với cầu thủ mới. Còn về vấn đề phong độ, ông Park có đủ thời gian để giúp các học trò đạt trạng thái tốt nhất.

HLV Park Hang Seo tin dùng trò cũ và đó là lý do tiền đạo lớn tuổi như Anh Đức vẫn được gọi trở lại đội tuyển?

Nhiều người lo ngại Anh Đức đã 36 tuổi nhưng tôi thấy ở trên thế giới có nhiều cầu thủ lớn tuổi như vậy vẫn chơi tốt. Điều quan trọng là Anh Đức phù hợp với lối chơi của HLV Park Hang Seo, và cậu ấy cũng hoàn toàn xứng đáng lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Còn thủ thành Đặng Văn Lâm thì sao, khi mà Lâm "Tây" đã trải qua tới nửa năm không được ra sân ở một trận đấu chính thức?

Tôi nghĩ đó không phải là vấn đề lớn với một thủ môn chuyên nghiệp như Đặng Văn Lâm. Thời gian còn lại ở Nhật Bản, nếu Lâm được ra sân 1-2 trận, dù chỉ là trận đấu ở giải cúp chứ không phải J-League, cũng sẽ giúp thủ thành này lấy lại sự tự tin, cảm giác thi đấu. Hơn nữa, sau khi sang UAE, Văn Lâm sẽ có gần 10 ngày tập luyện và có một trận giao hữu với Jordan ngày 31/5.

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 6 điểm ở vòng loại World Cup 2022. Trong 3 trận còn lại, đâu là trận khó khăn nhất của thầy trò HLV Park Hang Seo?

Tôi đánh giá chúng ta gặp khó khi đối đầu với UAE. Họ ở đẳng cấp cao hơn và có lợi thế sân nhà. Dĩ nhiên nếu đội tuyển Việt Nam giải quyết được 2 trận trước đó gặp Indonesia và Malaysia, với trọn vẹn 6 điểm, thì trận gặp UAE chỉ mang tính thủ tục. Chúng ta cứ hy vọng là như vậy.

Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi!

BLV Quang Huy: Hy vọng tuyển Việt Nam giải quyết được Indonesia, Malaysia - 2

Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6), cả ba trận đấu đều diễn ra vào lúc 23h45 (giờ Việt Nam) trên đất UAE.