1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Bị nghi ngờ "thắng giả", "đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long bực tức lên tiếng

Phù Sa

(Dân trí) - Bực tức về việc người hâm mộ không tin tưởng vào chiến thắng của mình trước gã khổng lồ Choi Hong-man, "đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long đã lên tiếng đáp trả những lời chỉ trích.

Nhất Long đánh thắng Choi Hong-man

Mới đây, siêu sao võ thuật người Trung Quốc Nhất Long đã chia sẻ bộ sưu tập video về cuộc đối đầu của anh với võ sĩ to lớn người Hàn Quốc Choi Hong-man trong trận chiến năm 2018. Ở trận đấu đó, Nhất Long đã tạo nên điều kỳ diệu chưa từng có, đó là sử dụng sức mạnh của cú đá xoay người vào phần đối thủ. Sau đó Choi Hong-man ra hiệu với trọng tài bị đau rồi gục xuống sàn và đã không thể tiếp tục thi đấu

Sau trận đấu, nhiều người cảm thấy Choi Hong-man và Nhất Long đang "diễn kịch", họ cảm thấy Nhất Long không thể đánh bại Choi Hong-man. Ngay đến bây giờ vẫn có nhiều quan điểm không tin tưởng vào chiến thắng của võ sĩ người Trung Quốc và đánh giá này khiến Nhất Long cảm thấy vô cùng bực bội.

Bị nghi ngờ thắng giả, đệ nhất Thiếu Lâm Nhất Long bực tức lên tiếng - 1

Nhất Long bực bội đáp trả những người nghi ngờ chiến thắng của mình

Nhất Long tức giận viết: "Nhiều người xem trận đấu này tin rằng tôi làm tốt công việc của mình với những cú đánh giả và đó là may mắn lớn nhất. Hãy cởi mở với chính mình, cảm ơn các bạn". Chắc chắn rằng đoạn văn này được viết bởi Nhất Long chuẩn bị trước dành cho những người nghi ngờ về chiến thắng thật sự của "đệ nhất Thiếu Lâm".

Thành thật mà nói, kết quả của Nhất Long hạ knock-out Choi Hong-man quả thực có chút bất ngờ nếu so sánh về thể hình, cũng như thành tích trong quá khứ của võ sĩ người Hàn Quốc. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều coi Choi Hong-man là một người bình thường, ít ai biết được hoàn cảnh thực tế của Choi Hong-man lúc đó.

Bị nghi ngờ thắng giả, đệ nhất Thiếu Lâm Nhất Long bực tức lên tiếng - 2

Cú đá xoay của Nhất Long vào bụng của Choi Hong-man

Bị nghi ngờ thắng giả, đệ nhất Thiếu Lâm Nhất Long bực tức lên tiếng - 3

Võ sĩ người Hàn Quốc đau đớn và không thể tiếp tục thi đấu

Choi Hong-man sinh năm 1980, là một trong những võ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên cả hai đấu trường Kickboxing (K-1) và MMA. Võ sĩ người Hàn Quốc sở hữu chiều cao 2m18, cân nặng 160kg, Choi Hong Man thi đấu ở hạng cân siêu nặng. Tuy nhiên, anh đã không thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2008 - nghĩa là sau trận đấu với Nhất Long tầm 10 năm.

Theo những người trong cuộc, trong những năm gần đây tình trạng thể chất của Choi Hong-man rất kém, người ta nói rằng anh đã trải qua cuộc phẫu thuật tuyến yên, nhưng ca phẫu thuật này không ảnh hưởng tới hoạt động của võ sĩ người Hàn Quốc.

Trước khi trận đấu diễn ra, một số người dân ở Macau thấy Choi Hong-man gặp khó khăn trong việc đi lại đã giúp anh ấy. Trên thực tế thì Choi Hong-man thi đấu khá chậm chạp trên sàn, để Nhất Long áp đảo và tung đòn từ đầu tới cuối nên kết quả thắng knock-out cho võ sĩ người Trung Quốc không phải điều bất ngờ. Vì thế có thể thấy chiến thắng của Nhất Long là thật.

Bị nghi ngờ thắng giả, đệ nhất Thiếu Lâm Nhất Long bực tức lên tiếng - 4

Nhất Long ăn mừng chiến thắng trước Choi Hong-man

Nhiều người tiếp tục bóc mẽ "đệ nhất Thiếu Lâm" đã không còn giữ được thể hình sắc nét, cần thiết của một võ sĩ. Kể từ khi đánh bại Choi Hong-man, Nhất Long cũng đã đánh bại ba đối thủ nổi tiếng khác. Trong những buổi livestream gần đây, Nhất Long đã liên tục mặc áo và hành động đó bị nghi ngờ để che đi sự phát phi về cơ thể bởi sự ăn chơi vô độ của võ sĩ này.