1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Những trận võ thuật kinh điển

Bị đánh tơi tả, Nhất Long vẫn thắng “ông hoàng Muay Thái”

(Dân trí) - Dù là người chủ động và tung ra khá nhiều đòn đánh chính xác nhưng “ông hoàng Muay Thái” Buakaw vẫn bị xử thua trước Nhất Long vào năm 2016.

Bị đánh tơi tả, “Đệ nhất Thiếu Lâm” vẫn thắng “ông hoàng Muay Thái”

Trong cuộc đọ sức vào năm 2015, Nhất Long đã bị Buakaw hạ knock-out. Một năm sau đó, “Đệ nhất Thiếu Lâm” đã quyết định tái đấu với “ông hoàng Muay Thái” để.... “trả thù”.

Thực tế, đây lại là trận đấu chứng kiến rất nhiều tranh cãi. Diễn biến trận đấu cho thấy Buakaw mới là người chiếm thế chủ động và có nhiều pha ra đòn chuẩn xác. Thống kê chỉ ra rằng trong 3 hiệp đấu, Nhất Long đã ngã sàn tới 9 lần.

Bị đánh tơi tả, Nhất Long vẫn thắng “ông hoàng Muay Thái” - 1

Nhất Long thắng Buakaw trong trận đấu tranh cãi

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi Nhất Long đã được xử thắng với tỷ số 29-28 trước Buakaw.

Kết quả này khiến nhiều người cho rằng trận đấu đã được sắp đặt. Trang mạng Trung Quốc SportQQ cho rằng kết quả dàn xếp bởi mức độ quan tâm của trận đấu này quá lớn. Buakaw được cho là đã nhận 1 triệu USD để chấp nhận thua trước Nhất Long.

Trong khi đó, tờ Postjung (Thái Lan) đã nhận xét: “Đây là một vụ lừa đảo xấu xí. Buakaw đã bị cướp chiến thắng”.

Dù vậy, sau đó, trên trang mạng cá nhân, Buakaw đã phủ nhận tin đồn cho rằng anh đã nhận tiền để thua trận. Thay vào đó, anh tuyên bố danh dự của võ sĩ chuyên nghiệp không cho phép anh làm điều đó.

H.Long