1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Sư phụ của Nhất Long bị đuổi khỏi chùa Thiếu Lâm

H.Long

(Dân trí) - Vì những bê bối, đại sư Thích Diên Lỗ (sư phụ của Nhất Long) đã bị trục xuất khỏi chùa Thiếu Lâm.

Hòa thượng Thích Diên Lỗ là đại cao thủ của phái Thiếu Lâm. Ông là người có tên tuổi trong làng võ học Trung Quốc và có vai vế chỉ đứng sau phương trượng Thích Vĩnh Tín.

Sư phụ của Nhất Long bị đuổi khỏi chùa Thiếu Lâm - 1

Đại sư Thiếu Diên Lỗ bị trục xuất khỏi chùa Thiếu Lâm

Bên cạnh đó, đại sư Thích Diên Lỗ được biết đến như người thầy dạy kungfu Thiếu Lâm cho Nhất Long, người mà được giới võ thuật Trung Quốc gọi là “Đệ nhất Thiếu Lâm”.

Theo tài liệu ghi lại, Thích Diên Lỗ lên chùa Thiếu Lâm tầm sư học đạo từ năm 15 tuổi. Do có tính giác ngộ cao nên ông trở thành cao thủ cả thiền pháp lẫn võ công ở Thiếu Lâm. Vì vậy, đại sư ngày càng có uy tín lớn ở chùa lẫn giới võ lâm Trung Quốc.

Ông chính là người thành lập Học viện Thiếu Lâm (nơi mang tới nguồn thu lớn cho chùa Thiếu Lâm) và đi lưu diễn khắp thế giới. Đáng chú ý, ông còn được chọn là người cầm đuốc ở Olympic Bắc Kinh 2008.

Thế nhưng, mọi chuyện trong những năm qua không suôn sẻ tới vậy. Năm 2015, ông có mâu thuẫn lớn với trụ trì Thích Vĩnh Tín. Thậm chí, ông còn được cho là đã lập nên tên giả để tiết lộ những bí mật “động trời” của phương trượng.

Sư phụ của Nhất Long bị đuổi khỏi chùa Thiếu Lâm - 2

Thích Diên Lỗ được coi là người có công với chùa Thiếu Lâm và từng tham gia rước đuốc ở Olympic 2008

Tuy nhiên, sau đó, Thích Diên Lỗ đã bị nhóm 30 hòa thượng ở chùa Thiếu Lâm phanh phui âm mưu và bị quy kết vào tội “vu khống và phỉ báng” trụ trì Thích Vĩnh Tín. Bên cạnh đó, đại sư Thích Diên Lỗ còn bị cáo buộc tham nhũng trong nhiều năm qua.

Trước tình hình đó, ông đã bị trục xuất khỏi chùa Thiếu Lâm. Điều này khiến cho danh tiếng mà đại sư gây dựng trong hàng thập kỷ qua tan tành mây khói.

Theo nguồn tin từ tờ Sohu, Thích Diên Lỗ đã hoàn toàn biến mất khỏi giới võ lâm Trung Quốc. Từ nay, ông không được phép đại diện cho phái Thiếu Lâm tham gia bất kỳ hoạt động võ thuật nào.

Điều đáng nói, trước khi ra đi, Thích Diên Lỗ tiếp tục đăng tải những thông tin gây bất lợi cho đại sư trụ trì Thích Vĩnh Tín. Điều đó khiến cho chùa Thiếu Lâm phải nhờ tới chính quyền và Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc can thiệp.

Nhiều nguồn tin từ giới võ thuật cho rằng Thích Diên Lỗ đã phản bội lại chùa Thiếu Lâm cũng như sư phụ của mình. Đó là hành vi không thể chấp nhận được.