Thứ tư, 04/05/2005 - 11:07

Beckham - cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thế giới

Với 25 triệu euro (17,01 triệu bảng)/năm, thủ quân đội tuyển Anh David Beckham đã trở thành cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thành phố Madrid. Tuy nhiên, trong số các VĐV thể thao, anh chỉ đứng thứ 6.

Theo thống kê được công bố trên tạp chí France Football ngày hôm qua, với 25 triệu euro/năm, đội trưởng đội tuyển Anh David Beckham nằm trong tốp những người có thu nhập cao nhất tại Real Madrid và đoạt ngôi quán quân về thu nhập trong số các cầu thủ bóng đá trên thế giới.

 

Tiếp theo cũng là các cầu thủ đang chơi cho Real khác: tiền đạo Ronaldo mỗi năm kiếm được 19,6 triệu euro và Zinedine Zidane với 13 triệu euro/năm.

 

Ba cầu thủ này cũng là những cầu thủ đang nhận mức lương cao nhất Real. Tổng số tiền lương mà bộ ba này có được là 6,4 triệu euro/năm, ngoài ra còn có thêm 200.000 euro tiền thưởng.

 

Danh sách 6 cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới

1. David Beckham 25 triệu euro/năm
2. Ronaldo 19,6 triệu euro/năm.
3. Zinedine Zidane 13 triệu euro/năm
4. Christian Vieri 12 triệu euro/năm
5. Alessandro Del Piero 9,5 triệu euro/năm
6. Frank Lampard 9,4 triệu euro/năm

Tiền vệ 30 tuổi Beckham còn kiếm thêm 18,4 triệu euro/năm nhờ các hợp đồng quảng cáo. Trong khí đó Ronaldo chỉ là 13 triệu. Còn lợi thế thương mại của Zidane chỉ mang lại cho anh 6,4 triệu euro/năm.

 

Tiền đạo đang chơi cho Inter Milan là Christian Vieri đứng vị trí thứ 4 với 12 triệu euro/năm. Tiếp theo là đứa con cưng thành Juve, tiền đạo Alessandro Del Piero cũng kiếm được 9,5 triệu euro. Tiền vệ của Chelsea Frank Lampard cũng mới có 9,4 triệu euro/năm.

 

Bóng đá Anh cũng cho ra danh sách 5 trong số 10 HLV hưởng lương cao nhất. Đứng đầu không ai khác chính là Jose Mourinho. HLV của ĐKVĐ giải Ngoại hạng Anh Chelsea được ông chủ Roman Abramovich trả công hậu hĩnh 7,5 triệu euro/năm. Trong khi đó ngài Alex Ferguson chỉ về thứ hai với 6 triệu euro/năm.

 

 

Beckham - cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thế giới - 1
 

Tay golf Tiger Woods là

VĐV thể thao có thu nhập

cao nhất thế giới.

 

 

HLV đang dẫn dắt đội tuyển Anh Sven-Goran Eriksson cũng chỉ nhận được 5,8 triệu euro/năm, HLV của Arsenal ông Arsene Wenger hàng năm bỏ túi có 4,4 triệu euro. Ông bầu của Liverpool Rafael Benitez đứng thứ 9 với 2,6 triệu euro/năm.

 

Tuy nhiên, trong số các VĐV thể thao, Beckham đang còn thua xa tay golf số một thế giới Tiger Woods, người kiếm 66 triệu euro/năm. Lần thứ 7 tay đua công thức một (F1) Michael Schumacher đứng vị trí á quân trong số những VĐV thể thao có thu nhập cao nhất. Mỗi năm nhà vô địch F1 có 63,5 triệu euro.

 

Trong giới VĐV thể thao, Beckham chỉ đứng thứ sáu sau Woods, Schumacher, Archie Manning và hai VĐV của giải NBA(giải vô địch bóng rổ nhà nghề Hoà Kỳ) là O'Neal và Michael Jordan.

 

Ngọc Yến (Tiền phong) - theo Reuters