HLV Kiatisuk đứng trước cơ hội vô địch V-League 2021, báo Thái Lan nói gì?

(Dân trí) - Sau khi VFF quyết định kết thúc V-League 2021 ở thời điểm này, HLV Kiatisuk và HA Gia Lai có cơ hội vô địch giải đấu, và đây là chi tiết khiến truyền thông Thái Lan quan tâm.

HA Gia Lai chính là đội dẫn đầu bảng xếp hạng V-League ở thời điểm giải đấu này tạm dừng hồi tháng 5/2021, sau 12 vòng đấu của giai đoạn một. Chính vì thế, khi VFF ra quyết định kết thúc giải đấu vào hôm qua (21/8), đội bóng của HLV Kiatisuk cũng là đội dẫn đầu toàn giải.

Mặc dù vậy, việc Kiatisuk có một lần nữa lên ngôi vô địch V-League hay không, sẽ chờ quyết định của cuộc bỏ phiếu trực tuyến giữa các đội bóng tham dự V-League 2021.

HLV Kiatisuk đứng trước cơ hội vô địch V-League 2021, báo Thái Lan nói gì? - 1

Kiatisuk đứng trước cơ hội trở lại với ngôi vô địch V-League, sau khi giải đấu đã được tuyên bố kết thúc.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết về điều này: "Sẽ có một buổi họp để bầu chọn vương miện cho HA Gia Lai".

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức kết thúc mùa giải V-League 2021, sau khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tất cả mọi người đang chờ quyết định công nhận hay không công nhận chức vô địch vào tuần sau, liên quan đến đội đang dẫn đầu là HA Gia Lai của HLV người Thái Lan Kiatisuk Senamuang" - Siam Sport thông tin thêm.

Đặt trường hợp HA Gia Lai được công nhận ngôi vô địch, Kiatisuk sẽ trở thành người nước ngoài đầu tiên vô địch V-League cả với tư cách cầu thủ lẫn HLV, với cùng một CLB.

Khi còn thi đấu cho đội bóng của bầu Đức trong tư cách cầu thủ, "Zico Thái" đã cùng HA Gia Lai vô địch giải đấu này các mùa giải 2003 và 2004.

Hiện tại, sau lần vô địch gần đây nhất tận 17 năm trước, Kiatisuk đang đứng trước cơ hội vô địch V-League một lần nữa cùng đội bóng phố núi, trên tư cách HLV trưởng.

Tờ Siam Sport thông tin thêm về tình hình của V-League, sau khi có quyết định kết thúc mùa giải 2021 từ phía VFF: "Trước đó, giải vô địch bóng đá quốc gia của Việt Nam đã thi đấu được 12 lượt trận, trước khi hoãn vì dịch Covid-19 và từng dự kiến hoãn đến tháng Hai năm sau".

"Tuy nhiên, ở diễn biến mới hơn, giải đấu đã kết thúc. Đội dẫn đầu giải là HA Gia Lai của Zico Kiatisuk với 29 điểm sau 12 vòng đấu, nhiều hơn đội xếp nhì bảng là Viettel ba điểm.

Trong cuộc họp vừa qua của Ban chấp hành VFF, không bàn đến chuyện đội nào sẽ vô địch, những ai sẽ được tham dự cúp châu Á và đội nào sẽ rớt hạng. Sẽ có một cuộc họp khác giữa các đội và BTC giải để quyết định điều này" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan.

Tin liên quan